Ưu điểm và hạn chế khi sử dụng nhà mái tôn

Những ngôi nhà với mái đỏ nhấp nhô, làm gợi nhớ cho chúng ta những kỷ niệm đẹp về tuổi thơ, về những ngôi nhà nhỏ xinh xắn ở vùng đất lãng mạn Đà Lạt. Tuy nhiên, sản phẩm này cũng có những ưu, nhược điểm của nó. Đọc bài viết dưới đây có thể giúp bạn nhìn lại và đánh giá có nên sử dụng mái tôn cho ngôi nhà của mình hay không.

1. Ưu điểm của nhà mái tôn
Với những ưu điểm này, bạn hoàn toàn có thể hiểu được lý do tại sao sản phẩm mái tôn lại được nhiều gia chủ lựa chọn cho ngôi nhà của mình tới vậy:
- Độ bền của sản phẩm: Những sản phẩm bằng kim loại vốn đã có khả năng bền với thời gian rất tốt, đặc biệt, sản phẩm tôn lợp mái với đòi hỏi về khả năng chịu nhiệt, lạnh, nước và thậm trí là cả va đập thì bản thân chúng phải được sản xuất với nguyên liệu đặc trưng. Với những đòi hỏi như vậy, sản phẩm tôn thường được sản xuất từ: thép, thép không rỉ, hợp kim nhôm... đặc biệt, chúng còn được sơn một lớp bảo vệ bên ngoài để đảm bảo độ bền theo thời gian sau khi được sử dụng.

- Nhẹ và tính thẩm mỹ cao: Đây là lý do chính để mái tôn được lựa chọn nhiều nhất trong các sản phẩm mái lợp hiện nay. Bạn không thể phủ nhận được sự đặc biệt của nhà mái tôn với kiểu dáng, màu sắc và sự phong phú với mỗi thiết kế của sản phẩm đúng không nào.
- Dễ dàng lắp đặt: Việc lắp đặt nhà mái tôn hiện nay được đánh giá là dễ dàng nhất trong các loại vật liệu mái khác. Chúng có thể thi công trên các dạng khung hở, trên một toà nhà đã thi công hay trên bề mặt rắn...
- Chống nóng: Nhà mái trần đôi khi vẫn khiến cho ngôi nhà của bạn nóng một cách khó chịu, vì vậy, việc lắp thêm một mái tôn lên trên sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn mát hơn rất nhiều.
- Giá trị kinh tế: Nếu như bạn muốn tiết kiệm chi phí xây dựng nhưng vẫn muốn có một ngôi nhà ưng ý thì sản phẩm mái tôn chính là lựa chọn tối ưu cho ngôi nhà của bạn.

2. Nhược điểm của nhà mái tôn
Bên cạnh ưu điểm thì nhà mái tôn cũng có những nhược điểm:
- Rỉ theo thời gian do ảnh hưởng của thời tiết và nhiệt độ.
- Dẫn nhiệt tốt gây nóng cho ngôi nhà.
- Ảnh hưởng tới các loại sóng: điện thoại, vô tuyến
- Tốc mái khi có bão lớn

Trên đây là những ưu điểm và nhược điểm của nhà mái tôn. Để có quyết định đúng đắn khi sửa mái tôn, hãy liên hệ với Thảo Nguyên Xanh để được tư vấn tốt nhất.

Tin liên quan

CHAT VỚI CHÚNG TÔI