Giới thiệu về hai phương pháp chống thấm wc cơ bản

Là nơi thường xuyên phải tiếp xúc với nước, nhà vệ sinh – wc hay nhà tắm là những vị trí thường xuyên bị thấm dột gây ẩm ướt rất khó chịu. Và cũng do đặc thù của wc là có nhiều đường ống nước và thiết bị vệ sinh nên khi chẳng may bị thấm dột, chủ nhà sẽ gặp nhiều khó khăn khi tìm cách sửa chữa và chống thấm wc.

Điều này không chỉ gây ảnh hưởng xấu đến nếp sống sinh hoạt chung của gia đình mà còn khiến bạn mất nhiều chi phí tốn kém. Do đó, để bảo vệ chính nhà vệ sinh và wc nhà mình, bạn cần tìm cách chống thấm wc hiệu quả và an toàn ngay từ những ngày đầu xây dựng công trình.

 

Trên thực tế hiện nay có nhiều phương pháp giúp chống thấm wc khác nhau, mỗi phương pháp lại có những ưu và nhược điểm riêng tùy các bạn chọn lựa. Ngày hôm nay, chúng tôi xin được giới thiệu cho các bạn hai phương pháp chống thấm wc cơ bản với mong muốn giúp nâng cao hiểu biết cho các bạn về lĩnh vực này.

Phương pháp chống thấm bằng màng bitum khò nóng

 

Ở phương pháp này, đội ngũ thi công sẽ dùng màng khò nóng dày khoảng 3 – 4 mm. Đây được đánh giá là cách làm giúp rút ngắn thời gian thi công, cho mức giá thành rẻ và phù hợp với điều kiện của nhiều gia đình. Tuy nhiên nhược điểm của nó là có tính rủi ro phụ thuộc vào tay nghề và sự chuyên nghiệp của người thi công, có nguy cơ bị thấm nước ở mép, đồng thời tuổi thọ của công trình cũng không được cao.

 

Về nguyên lý, phương pháp này yêu cầu người thi công phải làm sạch bề mặt sàn wc trước tiên, sau đó quét lớp lót Primer gốc bitum lên mặt sàn rồi tiến hành khò trực tiếp để nhựa bitum lỏng thấm khắp mặt sàn. Cuối cùng, họ sẽ lăn màng chống thấm và trát lên nó một lớp xi măng cát để bảo vệ lớp màng.

 

Lưu ý quan trọng khi chống thấm wc là đội ngũ thi công nên dán vén lên 15 – 20cm tai các vị trí chân tường để hạn chế mọi nguy cơ nứt, tạo kẽ hở,… nơi tiếp giáp giữa sàn và tường. 

 

Phương pháp chống thấm bằng sơn chống thấm

 

Là phương pháp chống thấm phổ biến nhất hiện nay, dùng sơn chống thấm luôn được nhiều đơn vị áp dụng thi công và nhiều gia đình lựa chọn. Tuy nhiên để phương pháp này thành công nhất, bạn nên sử dụng kèm các sản phẩm chống thấm khác.

 

Chống thấm wc bằng tinh thể chống thấm Water Seal kết hợp với màng gốc xi măng đàn hồi cao được gia cố bằng lưới cho độ bền công trình cao đến 20-30 năm, đồng thời cho phép chịu được các tác động như sự co dãn và cả các tia cực tím từ ánh mặt trời. Tuy nhiên đi kèm với hiệu quả cao thì phương pháp này cũng kéo theo nhiều chi phí tốn kém và mất nhiều thời gian, đòi hỏi đơn vị thi công phải sử dụng những vật liệu chống thấm chất lượng và đúng quy chuẩn.
 

Tin liên quan

CHAT VỚI CHÚNG TÔI