Ý nghĩa của việc chống thấm cho ngôi nhà

Ngôi nhà là nơi che mưa che nắng cho chúng ta sinh sống, là nơi gia đình bạn sum họp, tiếp khách,… Đối với bất cứ ai thì ngôi nhà luôn có ý nghĩa vô cùng quan trọng, do đó nó luôn phải đáp ứng được yêu cầu về sự thoải mái, thẩm mỹ và an toàn. Tuy nhiên dưới điều kiện thời tiết như nước ta hiện nay cùng với sự yếu kém trong khâu xây dựng, có rất nhiều ngồi nhà sau khi xây dựng được 1 thời gian ngắn đã bị thấm mốc.

Những vết loang lổ, ẩm mốc này không những gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của ngôi nhà mà còn ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và cả sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Đây là lý do mà vấn đề chống thấm đang ngày càng trở thành mối quan tâm của nhiều người hiện nay.

 

 

Chống thấm nhà ở là công đoạn không thể thiếu trong mỗi công trình xây dựng. Việc chống thấm phải được thực hiện theo 1 quy trình nhất định, đáp ứng được các quy tắc thi công và sử dụng sản phẩm, nguyên liệu đối với từng hạng mục. Việc chống thấm phải đảm bảo chất lượng, tính thẩm mỹ cho công trình và phải tiết kiệm, tránh lãng phí. Để đảm bảo công trình không bị thay đổi kết cấu, không bị ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, các bạn phải tìm đúng sản phẩm chất lượng và có phương pháp chống thấm đúng kỹ thuật.

 

Hiện nay, đa số nguyên vật liệu xây dựng và hoàn thiện đều xuất hiện các lỗ nhỏ li ti trên bề mặt và cả trên những khe hở do các tác động đến từ quá trình thi công, sử dụng và môi trường. Thời tiết thay đổi được coi là khởi đầu cho tình trạng thấm dột này. Điều này cho thấy phải có những chỉ định về kỹ thuật khi xây dựng và chống thấm bạn phải tuân thủ, đồng thời bạn cũng phải biết cách sử dụng và thiết kế ngay từ những bước định hình ý tưởng ban đầu.

 

Ví dụ, không gian sử dụng nước như nhà tắm luôn phải đảm bảo được sự khô ráo. Nên thiết kế phòng tắm và sàn nước trong không gian có ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Đối với những mặt tường tiếp xúc với khí hậu khắc nghiệt thì các bạn nên có biện pháp để che chắn và giảm nóng. Còn khi làm mái thì nên làm mái có độ dốc nhỏ, hạn chế các chướng ngại vật có thể làm cản hướng thoát nước trên mái bằng như các bồn hoa hay cột trang trí chẳng hạn.

 

Hiện nay, trong số các trường hợp xử lý chống thấm nhà ở, có đến gần 50% trường hợp liên quan đến đường ống cấp thoát nước. Nguyên nhân chủ yếu là do quá trình thi công sai tiêu chuẩn, do chất lượng đường ống không tốt,… Để hạn chế điều này, bạn có thể bố trí mái ngói thoát nước trực tiếp ra quanh vườn theo cách truyền thống.

Tin liên quan

0971 311 863

CHAT VỚI CHÚNG TÔI