Tuyển tập những lưu ý khi xây nhà bạn cần biết

“Tậu trâu, lấy vợ, làm nhà” là câu ca dao đã khẳng định ước muốn được xây dựng và sở hữu những ngôi nhà mơ ước của nhiều người. Tuy nhiên trước khi quyết định xây dựng bất kỳ một công trình nhà ở nào, ngoài yếu tố kinh tế, các bạn cũng cần để ý đến rất nhiều yếu tố khác. Vậy những yếu tố đó là gì?
 

Kinh tế

 

Tất nhiên rồi, nguồn ngân sách và chi phí để xây dựng ngôi nhà luôn khiến mọi người phải đắn đo và suy nghĩ. Bạn cần phải chắc chắn về số tiền mình có thì mới có thể xây dựng lên một kế hoạch thiết kế, xây dựng ngôi nhà phù hợp. Việc này sẽ đảm bảo bạn có thể trả đủ số tiền, đồng thời cũng không phải lãng phí quá nhiều tiền cho việc xây nhà.

 

 

Kích thước lô đất

 

Về lô đất, bạn cần quan tâm đến hình dáng và đặc biệt là kích thước. Có nắm chắc điều này, các bạn mới có thể dễ dàng định hình được hình dáng của ngôi nhà và từ đó mới có thể thiết kế, thi công và phân bố không gian mỗi phòng của ngôi nhà.

 

Quy mô gia đình

 

Nếu gia đình của bạn có đông thành viên, chắc hẳn các bạn sẽ cần nhiều phòng ngủ và những căn phòng còn lại cũng nên được thiết kế rộng rãi hơn. Còn nếu nhà bạn ít người, không gian cho phòng ngủ không cần quá nhiều để chắc rằng ngôi nhà không quá thừa thãi và trống trải.

 

Phong cách sống của gia đình

 

Mỗi ngôi nhà sẽ có một phong cách sống riêng. Có gia đình thường xuyên có thói quen tụ tập người thân, bạn bè và tổ chức các buổi tiệc nướng. Điều này có nghĩa là bạn cần một cách bếp hoặc khoảng sân khá rộng để phục vụ các hoạt động vui chơi. Có gia đình khác lại yêu thích sự yên tĩnh và thư giãn, tức là bạn nên xây dựng những khu vực ban công ngoài trời. Có gia đình lại ưa thích hát hò và những căn phòng giải trí có karaoke là sự lựa chọn thích hợp.

 

Thiết kế ngôi nhà

 

Tùy theo phong cách của gia chủ mà sẽ có nhiều hướng thiết kế khác như. Đó có thể là phong cách hiện đại, phong cách cổ điển, phong cách lãng mạn hay trẻ trung,… Bạn nên trao đổi rõ với nhà thiết kế mong muốn và suy nghĩ của mình để họ có thể tạo nên một bản thiết kế đáp ứng được đúng nhu cầu của bản thân.

 

Vật liệu xây dựng

 

Bạn muốn xây dựng ngôi nhà của mình bằng những vật liệu gì? Vật liệu đó có sẵn tại địa phương không hay bạn phải mua từ nơi khác đến? Bạn có thể thay thế chúng bằng những nguồn vật liệu khác không? Sẽ mất bao nhiêu chi phí cho việc đó và bạn có đủ khả năng để trả nó? Bạn đã xác định được nơi cung cấp nguồn vật liệu đó một cách uy tín chưa?... Đó là tất cả những gì bạn cần lưu ý về vấn đề vật liệu xây dựng.
 

Tin liên quan

0971 311 863

CHAT VỚI CHÚNG TÔI