Sửa nhà bán - cho thuê ghi nhớ 4 điều tiết kiệm mà lãng phí sau

Những chủ nhà cho thuê thường cố gắng sửa sang lại ngôi nhà sau khi người thuê cũ chuyển đi và chuẩn bị cho những khách hàng mới.

Vì vậy mà nhiều vấn đề sẽ cần phải chuẩn bị, tuy nhiên bạn tuyệt đối nên tránh làm 4 điều sau tưởng chừng giúp bạn cải thiện không gian cho thuê nhưng có thể bạn đang khiến ngôi nhà của mình khó được thuê tiếp hơn.

1. Loại bỏ tủ quần áo ra khỏi phòng ngủ
Ông Michele Silverman Bedell - Giám đốc điều hành Tập đoàn Silversons đã chia sẻ rằng, trước đây từng có một chủ nhà đã gửi cho bên công ty ông một căn hộ nhờ bán. Nhưng căn hộ đó đã rất lâu mới có thể bán được vì một lí do không ai ngờ tới đó là: ông chủ căn hộ đã bỏ tất cả tủ quần áo trong các phòng ngủ của ngôi nhà.
Vì vậy để chuẩn bị cho khách hàng mới tới thuê hay mua nhà bạn nên đặt trong các phòng ngủ tủ quần áo hoặc giữ nguyên tủ âm tường tiện ích cho người sử dụng.

2. Giảm bớt không gian phòng ngủ
Một điều mà không phải chủ nhà nào cũng rõ đó là việc số lượng phòng ngủ là tiền đề cơ sở để so sánh chất lượng, quy mô và giá trị những nogoi nhà trong cùng phân khúc của người mua nhà.
Vì vậy những ai đang chuẩn bị sửa chữa nhà để cho thuê hay mua bán nên tránh việc loại bỏ không gian phòng ngủ hoặc gộp các phòng ngủ nhỏ lại làm một. Từ việc gộp phòng ngủ có thể khiến không gian giảm bớt sự hợp lý và khoa học trong sinh hoạt. Và một mẹo nhỏ tư duy đơn giản đó là: càng nhiều phòng ngủ nhà bạn càng có giá.

3. Chuyển gara xe thành không gian để ở
Bạn cố gắng để mở rộng thêm không gian sử dụng hoặc sinh sống cho ngôi nhà của mình bằng cách biến gara thành một căn phòng ngủ hoặc phòng với mục đích sử dụng. Nhưng bạn đang mắc phải một sai lầm nghiêm trọng đó là giảm một trong những yêu cầu của khách khàng khi tìm kiếm ngôi nhà mới.
Khảo sát của trang Crescent Communities trên quy mô 7.500 người có nhu cầu tìm mua hoặc thuê nhà mới, có tới 74% trong số đó muốn có một gara để xe riêng và rộng rãi đủ dùng cho cả nhà. Vì vậy mà việc sửa gara để xe thành một không gian sống sẽ khiến ngôi nhà của bạn giảm khả năng tìm được nhà mới.

4. Sử dụng nhiều giấy dán tường
Nhiều người chủ căn hộ có ý nghĩ rằng sử dụng giấy dán tường sẽ làm cho căn hộ trở nên sáng và đẹp hơn. Vì vậy sẽ cố gắng sử dụng giấy dán tường trước khi có người khách tiếp theo tới xem căn hộ của mình. Chi phí cho việc này không hề nhỏ và đối mặt với nguy cơ lãng phí rất cao.
Đó là việc nếu người mới đồng ý tới mua hay thuê căn hộ, có thể họ sẽ thay thế màu giấy dán tường theo sở thích hoặc theo phong cách chung với đồ nội thất của họ mang tới. Và lớp giấy dán tường cũ sẽ phải bỏ đi.

Để tiết kiệm cho mình, bạn nên có những tính toán tối ưu hơn về việc sửa sang lại nhà cửa để bán hoặc ho thuê, tránh lãng phí không đáng có.

Tin liên quan

0971 311 863

CHAT VỚI CHÚNG TÔI