Sự cần thiết của việc chống thấm cho công trình nhà ở

Chẳng ai có thể kiểm soát được hiện tượng nắng mưa của tự nhiên, nhưng việc chống thấm ngay từ khi mới xây dựng cho ngôi nhà của mình là điều ai cũng có thể làm được. Có thể nói, chống thấm cho ngôi nhà của bạn có ý nghĩa vô cùng quan trọng khi nó giúp bảo vệ vững chắc nhà ở khỏi những tác động xấu đến từ mưa nắng, giúp ngôi nhà của bạn không bị thấm dột, xuất hiện các vết loang lổ, ẩm mốc khó chịu.

Đặc biệt là vào mùa mưa bão, nếu ngôi nhà đã xây dựng được nhiều năm của bạn không được chống thấm dột thì chúng sẽ bị thấm nước mưa qua trần nhà, tường nhà gây thấm dột, hoặc các vết nước bám lại lâu ngày sẽ khiến tường nhà bị ẩm mốc, phủ rêu, có các vết loang lổ rất đáng ghét. Những nơi đặc biệt cần lưu ý khi chống thấm dột là các vị trí như phần mái, hệ thống thu hồi cấp nước, nhà vệ sinh, hệ thống thoát nước,…Ở những nơi này, chúng ta cần phải tiến hành chống thấm thật đúng kỹ thuật, nếu không khi mưa xuất hiện, lượng nước mưa nhiều không kịp thoát sẽ gây ứ đọng lại, gây ảnh hưởng xấu đến toàn bộ công trình của bạn.

 

 

Về phần mái, tùy thuộc vào thiết kế mà bạn có thể xây dựng mái dốc hay mái bằng, trong đó khi xây dựng độ dốc của mái thì cần tính toán cụ thể sao cho tạo điều kiện cho lượng nước mưa có thể thoát ra ngoài nhanh nhất. Hy vọng rằng các chủ đầu tư cũng như đội đầu tư luôn lưu ý những vấn đề này và có phương pháp chống thấm hiệu quả, đúng kỹ thuật nhất.

 

Dưới đây là 1 số nguyên nhân khiến tường, trần nhà bị thấm:

 

  • Nước từ trên mái thấm xuống: Nguyên nhân là do cá vị trí ống thoát nước sàn, các hộp kỹ thuật, giáp lai tường nhà, các góc tường, rãnh nước trên sàn mái. Khi đó nước và hơi ẩm sẽ đi qua các vết rạn nứt chân chim, mao mạch rỗng, các vết nứt cổ trần của tường xuống bên dưới.

 

  • Thấm nước từ sàn nhà vệ sinh: Cũng bắt đầu từ những vị trí như hộp kỹ thuật, ống thoát nước sàn, chân tường rạn nứt. Cũng có thể là người thi công không đảm bảo được các nguyên tắc chống thấm như không có lớp chống thấm đảm bảo yêu cầu, không có giằng chống thấm,…

 

  • Thấm do nứt cổ trần: Những vết rạn cổ trần thường rất to nên chúng rất dễ bị nước mưa chảy vào, về lâu về dài sẽ gây thấm ướt trên diện rộng, vừa ảnh hưởng đến kết cấu ngôi nhà vừa đem lại sự khó chịu cho cuộc sống của các thành viên trong gia đình.

Tin liên quan

0971 311 863

CHAT VỚI CHÚNG TÔI