Quy tắc chọn màu sơn nhà phù hợp với gia đình bạn

Sơn nhà dường như là phần công đoạn cuối cùng để hoàn thiện ngôi nhà, tuy nhiên để sơn nhà đẹp là công việc chưa bao giờ dễ dàng.

Sơn nhà dường như là phần công đoạn cuối cùng để hoàn thiện ngôi nhà, tuy nhiên để sơn nhà đẹp là công việc chưa bao giờ dễ dàng. Bạn đang băn khoăn việc lựa chọn màu sắc phù hợp với phong thủy của gia đình bạn? Bài viết dưới đây sẽ là những gợi ý hữu ích cho bạn và gia đình.

 

Lựa chọn màu sơn hợp với phòng thủy của ngôi nhà


Đối với từng căn phòng, bạn nên cân nhắc về người sử dụng nó để lựa chọn màu sắc phù hợp.Nếu phòng dành cho trẻ nhỏ, bạn nên sơn màu tránh màu đỏ vì nó không có lợi cho một giấc ngủ yên bình của trẻ.


Những căn phòng như phòng ăn, thể dục thì màu đỏ, máu cam thường sẽ phù hộ hơn vì nó có mang tính năng động, với hành lang thì việc sử dụng màu cam hoặc màu vàng cũng rất phù hợp.

 


Với những căn phòng cần sự yên tĩnh thì bạn lựa chọn những gam màu sơn như xanh lá, xanh da trời, nó sẽ giúp cho giấc ngủ của bạn trở nên nhẹ nhàng và thư thái hơn, ngoài ra đây đa số là những gam màu dễ tạo cảm giác tươi mới cho gia đình bạn.


Trong việc lựa chọn màu sơn bạn nên cân nhắc về hai màu trắng và đen, màu đen là màu được xem là không tốt bởi nó dễ gây cảm giác nặng nề. Trong phong thủy, màu trắng được coi là gam màu sắc nét, nếu sử dụng gam màu này bạn nên dùng màu trắng đục hoặc màu xám nhẹ để tạo cảm giác thú vị hơn.


Cách phối màu sơn nhà đẹp có thể bạn chưa biết


Việc kết hợp các màu sắc khác nhau cũng là một nghệ thuật tạo nên sự thú vị và phong phú cho không gian của gia đình bạn. Đối với màu vằng, hầu hết các tôn đều có độ sắc nét vì vậy bạn cần cẩn thận trong việc sử dụng và phối màu cho phù hợp.


Phối hợp giữa sơn màu xám ghi và màu xanh. Đây là cách phối hợp màu sơn rất được ưa chuộng bởi nó tạo cảm giác mát mẻ, sạch sẽ, dễ chịu nhưng cũng rất sang trọng quý phái. Nhìn vào tổng thể ngôi nhà nếu bạn biết cách phối hợp của 2 loại màu sơn sẽ tạo thêm sự tươi mới cho nhà bạn.


Kết hợp màu sơn nhà đẹp giữa màu cafe sữa và cam đất, đây được xem là sự phối màu khá hoàn hảo bởi nó tạo cho không gian nhà bạn một cảm giác trẻ trung, chắn chắn, hiện đại và sang trọng. Với việc kết hợp gam màu này bạn sẽ cảm nhận được sự ấm cúng của ngôi nhà giúp tạo nên điểm nhấn riêng cho gia đình bạn.


Công ty xây dựng Thảo Nguyên Xanh tự hào là nơi cung cấp những mẫu sơn nhà đẹp, chất lượng giúp bạn thỏa thích lựa chọn gam màu riêng cho gia đình mình. Truy cập ngay website http://xaydungtnx.vn/ để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm.

Tin liên quan

0971 311 863

CHAT VỚI CHÚNG TÔI