Phương pháp chống thấm sàn mái hiệu quả và an toàn

Sàn nhà cũng như các cấu trúc khác trong ngôi nhà thường xuyên chịu những tác động đến từ điều kiện thời tiết cũng như khí hậu và môi trường.

Sàn nhà cũng như các cấu trúc khác trong ngôi nhà thường xuyên chịu những tác động đến từ điều kiện thời tiết cũng như khí hậu và môi trường. Do đó yêu cầu chống thấm sàn mái được coi là một yêu cầu bắt buộc trong thi công công trình. Nếu như việc chống thấm không được thực hiện hoặc sai kỹ thuật sẽ gây ra những hiện tượng như nứt sàn mái, thấm dột hoặc mọc rêu mốc, loang nước...Để được tư vấn chống thấm mái nhà hiệu quả quý khách hàng có thể tìm đến sự tư vấn của công ty Thảo Nguyên Xanh.

 

Nguyên nhân mái nhà bị thấm dột

Trong các công trình xây dựng thi thoảng sẽ xảy ra những vấn đề như thấm dột. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng và thi công công trình. Do đó quý khách hàng cần tìm hiểu nguyên nhân gây ra tình trạng trên:

Các hoạt động chống thấm mái nhà hoạt động kém hiệu quả là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng mái nhà bị dột, ẩm. Trong đó việc sử dụng các loại vật liệu kém chất lượng hoặc không phù hợp, không có đàn hồi, dễ co ngót cũng là một trong những lý do khiến cho mái nhà bị ẩm mốc.

 

 

Kỹ thuật chống thấm nhà không hiệu quả cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng ẩm mốc cũng như dột thấm mái nhà.
Hệ thống chống thấm sàn mái nhà bằng các vật liệu màng khó nóng khi thi công không dán khít các mép của các tấm màng từ đó tạo điều kiện cho nước và độ ẩm dễ dàng xâm nhập sau một thời gian ngắn.

Hệ thống thoát nước hoạt động không ổn định lâu ngày dẫn đến tình trạng nước bị ứ đọng trên mái nhà.

Khi thi công không kiểm tra thử nước trước khi xây dựng từ đó gây ra hiện tượng thấm vào mái nhà không thể khắc phục.

 

Quy trình chống thấm mái nhà chuẩn nhất hiện nay

Chuẩn bị
Nhân lực: Có thể lựa chọn đội thợ chuyên nghiệp và có chuyên môn cao từ công ty Thảo Nguyên Xanh.
Vật liệu chống thấm: sử dụng sika
Máy móc và các thiết bị phục vụ cho hoạt động chống thấm bên trong ngôi nhà

Tiến hành
1.Vệ sinh bề mặt sàn mái
Sau một thời gian thi công và đưa vào sử dụng hệ thống sàn mái thường xuất hiện các hiện tượng rêu móc cũng như bụi bẩn do các tác động đến từ thời tiết, khí hậu và môi trường.
Đây đều là những nhân tố khiến cho việc vệ sinh bề mặt sàn mái trở nên kém hiệu quả hơn.
2.Thi công
Đổ các lớp sika vào những khe nứt rãnh của mái nhà
Phủ một lớp chống dính, lớp phụ gia lên trên
Quét thêm 2 lớp hóa chất chống thấm và đợi cho đến khi lớp chống thấm này khô, tiến hành thử nước.

Tin liên quan

0971 311 863

CHAT VỚI CHÚNG TÔI