Phân tích ưu, nhược điểm của việc tự xây nhà và mua chung cư, nhà phố, biệt thự liền kề - Phần 2

Cũng nhờ có kiến trúc sư tài giỏi của riêng mình mà họ sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quát nhất về công trình chuẩn bị xây dựng, đồng thời giúp bạn dự tính được tất cả các khoản có thể phát sinh để có phương án tiết kiệm chi phí an toàn nhất.

Nếu bạn sở hữu 1 khu đất lớn thì bạn sẽ rất dễ dàng xây dựng 1 ngôi nhà có sự hài hòa giữa công trình với cảnh quan thiên nhiên. Không những thế, bạn cũng dễ dàng sở hữu 1 ngôi nhà có điều kiện vui chơi, sân vườn, cảnh quan,… hợp lý. Chắc chắn rằng gia đình bạn có thể sở hữu 1 không gian nhà ở lý tưởng, được hưởng thụ 1 cuộc sống lý tưởng sau những ngày dài làm việc và học tập vất vả. Không chỉ có thể sở hữu view nhà cực đẹp, ngôi nhà của bạn cũng có thể lộng gió bất cứ lúc nào. Việc sở hữu 1 khu đất rộng tạo điều kiện cho bạn xây dựng nên 1 ngôi nhà có bất kỳ cảnh view nào chỉ cần bạn mong muốn, đồng thời giúp ngôi nhà của bạn  có tính độc lập và riêng tư hơn nhiều. Do vậy mà các bạn có tổ chức những bữa tiệc hay tụ tập bạn bè cũng sẽ không gây ảnh hưởng đến những người sống xung quanh.

Bạn có quyền kiểm soát và kiểm soát dễ dàng hơn toàn bộ tài sản của mình. Bạn cũng có thể làm mọi việc một cách tùy thích như sửa sang nhà cửa, nhậu nhẹt hay karaoke chỉ cần không quá ồn ào là đủ. Không những thế, sở hữu 1 ngôi nhà riêng cũng sẽ giúp thời gian đi lại của gia đình bạn trở nên thoải mái hơn, nhất là những ai có công việc thường phải đi đêm về sớm. Phương tiện đi lại của bạn cũng được bảo quản an toàn hơn rất nhiều đó.

2. Nhược điểm

Chắc chắn là khi tự xây nhà, các bạn sẽ không thể có khoảng cách gần và sở hữu những dịch vụ tiện ích khi ở nhà chung cư hoặc nhà mặt phố. Chúng ta có thể điểm qua những dịch vụ đó như trường học, siêu thị, y tế,… Tuy nhiên đây cũng không là nỗi lo quá lớn khi ngày nay, mọi tiện ích đang được đẩy dần đến những khu vực đất đai ngoại thành, do đó mà việc sử dụng các dịch vụ đó cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Hình thức nhà ở chung cư, nhà phố, biệt thự liền kề

  1. Ưu điểm

Về ưu điểm, hầu hết những tòa chung cư, nhà phố hiện nay đều nằm trong những khu vực đông đúc, do đó mà xung quanh chắc chắn sẽ có nhiều địa điểm giải gtris, hàng quán,… và các bạn sẽ được sử dụng chúng 1 cách tiện lợi hơn.

Tin liên quan

0971 311 863

CHAT VỚI CHÚNG TÔI