Những lỗi thường gặp ở mái tôn và cách khắc phục – Phần 1

Mái tôn là 1 trong những sự lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình hiện nay bởi những ưu điểm nó mang lại. Tuy nhiên thì cũng như bao thiết bị khác, mái tôn cũng có thể gặp phải những hỏng hóc nhất định. Để có thể sửa chữa hiệu quả những lỗi hỏng hóc này, điều quan trọng nhất là các bạn phải xác định rõ nguyên nhân hỏng là gì.

Dưới đây là những lỗi hỏng hóc thường gặp ở mái tôn cũng như nguyên nhân – cách khắc phục chúng sao cho hiệu quả nhất. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp các bạn khôi phục tình trạng hỏng hóc của mái tôn một cách nhanh chóng nhất để trả lại vẻ đẹp bình yên vốn có của ngôi nhà.

 

 

Hầu hết các loại máy tôn đều có thể bị hỏng hóc và xuống cấp sau khi đã được sử dụng 1 thời gian dài. Nguyên nhân của sự hư hỏng này có thể là do điều kiện thời tiết và môi trường quá khắt khe, nhất là với đặc điểm khí hậu như ở nước ta. Chính nguyên nhân này sẽ khiến cho mái tôn xuất hiện những vết nứt lớn và hoen gỉ, khi gặp gió bão lớn thì sẽ bị tốc bay khiến ngôi nhà bị dột nước mưa,… Điều này sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn không những bị mất thẩm mĩ nghiêm trong mà còn khiến chất lượng cuộc sống và sinh hoạt của các thành viên trong gia đình bị đảo lộn, khó chịu,…

 

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc sửa chữa mái tôn, chúng tôi đúc rút ra được một số nguyên nhân quan trọng và cơ bản gây nên tình trạng mái tôn bị thấm dột và hỏng hóc. Các bạn có thể tham khảo các tình huống này để có cách khắc phục phù hợp nhất.

 

Dột mái tôn từ các mũ đinh

 

Có khá nhiều mái tôn bị dột từ các mũ đinh và những trường hợp này có nguyên nhân là do mái tôn luôn phải tiếp xúc nhiều với nước, do vậy mà về lâu về dài , những chỗ đinh ốc vít gắn trên mái sẽ bị nước mưa khiến cho bị bào mòn, hoen rỉ và mục rữa,… Dần dần, các vết hỏng hóc đó sẽ nới rộng và phát triển ra, cho đến khi bị gió thổi mạnh, các mũ đinh sẽ bật theo gió và làm hở gioăng, từ đấy tình trạng mái tôn bị rò rỉ nước mưa, gây thấm dột hoặc bị tốc mái là điều hoàn toàn có thể xảy đến.

 

Để khắc phục điều này, các bạn cần chuẩn bị sung bắn vít và keo Silicon, sau đó cẩn thận bắn vít để bổ sung những ốc vít cho những khu vực ốc bị bay mũ hoặc bị hoen gỉ, từ đó giúp ghì chặt mái tôn xuống. Cuối cùng, bạn chỉ cần bơm keo Silicon vào đầu những ốc vít đó và cả những lỗ bắn ốc vít cũ và mới là được.
 

Tin liên quan

0971 311 863

CHAT VỚI CHÚNG TÔI