Nhôm kính và những đặc điểm cơ bản – Phần 1

Có thể khẳng định, nhôm kính từ lâu vẫn luôn là những vật liệu quen thuộc hàng ngày đối với gia đình, nhất là khi xu hướng sử dụng cửa nhôm kính đang ngày càng có hướng phát triển và không có ý định dừng lại. Có thể nói, việc sử dụng nhôm kính để làm cửa hay để trang trí nội thất đều được rất nhiều người yêu thích và đánh giá cao, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ cũng như nắm bắt kỹ được các đặc điểm và tính chất cơ bản của nhôm kính.

Trong nhiều trường hợp, việc hiểu rõ về các đặc điểm cơ bản của nhôm kính sẽ giúp ích được mọi người trong nhiều vấn đề khác nhau. Ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu sâu sơn về vấn đề này. Mong các bạn đón xem!

 

 

Bạn có biết nhôm kính là gì?

 

Nhôm kính không là gì quá xa lạ mà nó thực chất là hai vật liệu nhôm và kính được kết hợp với nhau, được sử dụng rất rộng rãi trong cuộc sống cũng như sinh hoạt của con người. Từ nhôm và kính, người ta đã có thể chế tạo nên các dụng cụ trong gia đình như cốc chén, bát đũa,… và cả những vật trang trí. Trong đó, sự kết hợp độc đáo giữa nhôm và kính sẽ giúp con người tạo ra những chiếc cửa sổ, cửa ra vào, tủ đựng đồ,… cực kỳ đẹp mắt và độc đáo mà không kém phần sang trọng hay quý phái.

 

Các thành phần của nhôm kính

 

Kính

 

Kính, hay còn được gọi là kiếng là tên gọi của một chất răn vộ định hình đồng nhất. Nó có gốc từ silicat và người ta thường pha trộn thêm một vài loại tạp chất khác để có thể tạo nên những loại kính như mong muốn. Silicat thực chất là dioxit silic SiO2 và có trong các tinh thể như cát. Đây cũng chính là thành phần hóa học của thạch anh. Vì silicat sở hữu điểm nóng chảy rơi vào khoảng 2000 độ C nên con người thường bổ sung vào cát hai hợp chất trong công nghệ nấu thủy tinh. Việc này sẽ giúp nhiệt độ nóng chảy của chúng giảm xuống chỉ còn khoảng 1000 độ C. Một trong số đó là Na2CO3 hay còn được gọi là sô đa. Tuy nhiên người ta lại cho thêm CaO (vôi sống) vào thêm hợp chất bởi so đa vốn làm cho thủy tinh hòa tan trong nước, qua đó phục hồi tính không hòa tan của hợp chất.

 

Nhôm

 

Nhôm dùng trong nhôm kính là một dạng hợp chất của nhôm và nó được hình thành qua việc nấu kết hợp giữa nhôm với nhiều loại kim loại khác như đồng, silicat hay magnesium,… để qua đó có thể tạo thành hợp kim nhôm với độ bền tốt, giá cả phải chăng và cho khả năng ứng dụng mạnh mẽ. 
 

Tin liên quan

0971 311 863

CHAT VỚI CHÚNG TÔI