Mua vật liệu xây dựng cần lưu ý điều gì? – Phần 1

Trong mỗi công trình nhà ở, tại bước thi công thì không thể thiếu đi nguồn nguyên liệu xây dựng. Công trình đó có thực sự tốt, có chất lượng hay không đều phụ thuộc vào chất lượng của nguồn nguyên liệu. Khi nhắc đến nguyên liệu xây nhà, chắc chắn bạn sẽ nghĩ ngay đến những vật liệu cơ bản như cát, đá, gạch, xi măng, sắt thép,… Tuy nhiên điều quan trọng hơn cả là phải biết được cách chọn lựa xem đâu là loại vật liệu có chất lượng thật tốt, đâu là loại vật liệu đạt tiêu chuẩn đối với công trình. 

Đây quả thực là công việc có ý nghĩa vô cùng quan trọng và quả thật không hề dễ 1 chút nào.  Những yếu tố chúng ta cần quan tâm ở đây là giá cả, xuất xứ chất lượng của vật liệu vì đây đều là những yếu tố có quyết định đến tổng thể chất lượng của ngôi nhà của bạn. Do đó bạn phải nắm thật rõ những yếu tố này nếu không muốn công trình của mình không đáp ứng được những yêu cầu cần có.

 

 

Ngày hôm nay, Công ty TNHH Xây dựng Thảo Nguyên Xanh xin được gửi đến các bạn bài viết dưới đây, với hy vọng giúp ích được các bạn nhiều trong công cuộc tìm mua vật liệu xây dựng. Hãy cùng đón đọc bài viết của chúng tôi nhé!

 

Trước hết, khi chọn mua vậy liệu xây dựng, các bạn phải chọn được loại vật liệu đã được loại bỏ tạp chất. Cát là nguồn nguyên liệu không thể thiếu trong việc xây dựng bất kỳ công trình nhà ở nào. Và nếu ngôi nhà của bạn không sử dụng cát đúng cách, bức tường trong ngôi nhà đó có thể xuất hiện các vết nứt và dễ bị hư hỏng. Bạn cần biết rằng cát sông là loại cát được sử dụng cực phổ biến trong việc xây nhà ở, nó có kích thước từ khoảng 1/26 mm – 2mm.

 

Do đó, chúng ta có thể dựa vào kích thước này để phân loại thành loại cát tốt, cát trung bình và cát thô. Có thể nói,  tùy từng loại cát khác nhau sẽ thích hợp sử dụng cho nhiều công trình khác nhau. Trong đó, cát thô được cho là rất thích hợp sử dụng trong việc xây dựng các bể chứa ngầm và trụ cột. Loại cát có kích thước vừa phải sẽ thích hợp sử dụng cho lớp trát tường đầu tiên cho mỗi công trình, sau đó lớp cát mịn sẽ là lớp cát hoàn thiện cuối cùng. Chúng tôi khuyên bạn nên tìm đến loại cát có ít bụi bẩn và tạp chất, nếu bạn thấy cát có quá nhiều tạp chất thì nên đổi cho gia đình mình 1 loại cát khác. Trong trường hợp không thể đổi cát các bạn sẽ phải dành thời gian để sàng lọc cát rồi mới bắt đầu xây dựng công trình.
 

Tin liên quan

0971 311 863

CHAT VỚI CHÚNG TÔI