Một vài thông tin thú vị về mái tôn

Mái tôn là loại vật liệu hết sức phổ biến hiện nay bởi những ưu điểm nổi bật của chúng như tính tiện dụng, giá thành rẻ, độ bền cao, đảm bảo được tính thẩm mỹ tốt,… Tuy nhiên khi sử dụng mái tôn thì các bạn cũng cần lưu ý đến 1 số điều sau đây:

- Mái tôn làm bằng kim loại nên khi gặp các tác động đến từ thời tiết, chúng rất dễ bị ăn mòn và bị gỉ, do đó khi thi công, các bạn đừng quên sơn lên chúng 1 lớp sơn chống gỉ nhé.

 

- Vì mái tôn có thể dẫn nhiệt nên thay vì sử dụng những loại mái tôn gây nóng thông thường thì các bạn hãy chọn cho mình loại tôn chống nóng.

 

 

- Mái tôn thường thích hợp cho những công trình nhà xưởng hay nhà ở có kiến trúc đơn giản, còn đối với những ngôi nhà có thiết kế sang trọng thì các bạn nên dùng mái ngói hoặc bê tông sẽ phù hợp hơn.

 

- Khi mua mái tôn, các bạn phải chọn mua loại mái thật chắc chắn và chất lượng. Tại sao ư? Vì mái tôn nhẹ nên chúng khá dễ bị tốc mái khi gặp bão lớn. Do đó bạn cần đảm bảo mái tôn của mình thật chắc chắn để không bị gió thổi bay.

 

Thành phần chính của mái tôn bao gồm nhôm kẽm mạ màu và kẽm mạ màu. Chiều dày thường dao động từ 0.4mm – 0.6mm. Tùy theo mục đích sử dụng cũng như công năng của dự án mà các bạn có thể chọn cho mình loại tôn phù hợp như sau:

 

- Tôn 5 nóng: Dùng cho phần mái nhà, có chiều cao sóng khá lớn nên được đánh giá rất cao ở khả năng chống tràn nước mưa. Cách lợp loại tôn này cũng không khác gì so với lợp tôn thông thường.

 

- Tôn sóng vuông 7 sóng: Được sử dụng cho vách ngăn nên chúng có chiều cao sóng tương đối thấp.

 

- Tôn sóng vuông 9 sóng: Đây là loại tôn có chiều cao sóng thấp và số lượng sóng nhiều nhất trong các loại tôn. Chúng thường được sử dụng cho phần vách và có khả năng đem lại giá trị thẩm mỹ rất cao cho công trình. Loại tôn này khá phức tạp nên các bạn cũng cần lưu ý hơn khi thi công chúng.

 

- Tôn Kliplock: Tôn Kliplock không sử dụng vít, được dùng cho mái và có chiều cao sóng lớn, có khả năng chống dột tốt.

 

- Tôn seamlock: Sử dụng cho mái, không dùng vít, chiều cao sóng có thể lên đến 84, chống dột nước tốt.

 

- Tôn sáng: Tôn sáng thường được dùng cho mái, vách, có độ trong suốt cao, chịu được nhiệt và áp lực, có độ sáng tôt và có thể nhìn xuyên thấu được.

Tin liên quan

0971 311 863

CHAT VỚI CHÚNG TÔI