Mẹo phòng chống nấm mốc cho tường nhà cũ, mới – Phần 2

Riêng với lớp tường cũ, các bạn phải lưu ý những điều sau khi chống thấm:

 

Trước hết, nếu các bạn có nhu cầu sơn lại tường cũ thì phải chắc chắn rằng lớp bề mặt tường đã được làm sạch hoàn toàn, đồng thời hãy cạo đi lớp vôi cũ rồi rửa thật sạch. Trong trường hợp tường đã bị thấm thì các bạn cần tiến hành xử lý chống thấm rồi mới bả matit và lăn sơn. Nếu lớp tường cũ không được làm sạch thì lớp sơn mới sẽ nhanh chóng bị bong tróc, bị bong rộp dễ dàng, không những không đảm bảo được chất lượng sơn mà còn ảnh hưởng đến giá trị thẩm mỹ của ngôi nhà.

 

 

Bên cạnh đó các bạn cũng cần lưu ý 1 số vấn đề khác như:

 

  • Nếu bức tường bị ẩm mốc áp sát tường của nhà cạnh bên mà ngôi nhà đó chưa trát vữa, chỉ mới xây thôi thì có thể nước sẽ ngấm qua nhà bạn dễ dàng, từ đó khiến nhà bạn bị ẩm, mốc. Với tình huống này, các bạn hãy giải quyết triệt để nó bằng cách xử lý cả mặt tiếp xúc giáp của tường lẫn mặt trong của bức tường xảy ra ẩm mốc.

 

  • Nếu bức tường của bạn xảy ra tình trạng ẩm mốc ở nhà vệ sinh, những nơi có hộp kỹ thuật,… thì các bạn cần chống thấm bằng cách sử dụng chất phụ gia chống thấm dạng dung dịch cùng màng chống thấm MIWA để phủ lên bề mặt trong – ngoài của bức tường nơi bị ẩm mốc.

 

  • Trong trường hợp mảng tường bị ẩm mốc ở những khu vực cần trang trí, các bạn hãy dùng loại vật liệu vừa có khả năng trang trí vừa có tính năng che phủ để có thể tạo nên mỹ quan cho mảng tường vốn đã được xử lý chống thấm. Gợi ý cho các bạn là hãy sử dụng 1 số loại vật liệu như gỗ, gạch inax để ốp lên bề mặt tường vì đây là những nguyên liệu vừa có tính thẩm mỹ cao vừa có khả năng giúp bức tường tránh được sự ẩm mốc.

 

  • Trên thị trường hiện nay có xuất hiện loại sơn Dulux. Đây là dòng sơn không những có tính năng sơn đẹp đẽ mà còn có khả năng chống côn trùng, ẩm mốc rất tốt. Do đó các bạn có thể đầu tư sơn Dulux để sơn cho ngôi nhà của mình.

 

Có thể tóm gọn lại là có 3 cách chống thấm như sau:

 

  • Sử dụng sơn chống ẩm mốc.

  • Sử dụng giấy dán tường.

  • Sử dụng gỗ, gạch để ốp tường trang trí.

 

Bên cạnh đó, có thể kể tên 1 số loại vật liệu chống thấm thường dùng như sản phẩm đến từ các thương hiệu: KOVA, ACTIV, ICI Weathershield, DUTEX Silikote,…

Tin liên quan

0971 311 863

CHAT VỚI CHÚNG TÔI