Màu sơn nhà nào giúp gia chủ mệnh Thủy công thành danh toại?

Mệnh thủy trong phong thủy là biểu trưng của yếu tố nước trong ngũ hành, trong đời sống vạn vật. Theo phong thủy học chia mạng thủy được chia thành 6 dạng thủy bao gồm: Đại hải thủy  - nước biển lớn và Thiên hà thủy – nước sông trên trời, Giản hạ thủy – mạch nước ngầm , Trường lưu thủy – nước sông dài, Tỉnh tuyền thủy – nước trong lòng đất, Đại khê thủy – dòng suối lớn .

Năm sinh của những gia chủ mệnh thủy
Bính Tý - 1936 & 1996
Đinh Sửu - 1937 & 1997
Giáp thân – 1944 & 2004
Ất Dậu  - 1945 & 2005
Nhâm Thìn  - 1952 & 2012
Quý Tỵ  - 1953 & 2013
Bính Ngọ - 1966
Đinh Mùi - 1967
Giáp Dần  -1974
Ất Mão  -1975
Nhâm Tuất - 1982
Quý Hợi - 1983

Tính cách chung của những người mệnh Thủy
Thủy chính là yếu tố nước muôn hình muôn trạng trong nhân gian, do đó, người mệnh Thủy là những người rất khéo léo, mềm mỏng. Họ dịu dàng, thông minh và biết cách giao tiếp, nhanh nhạy, thẳng thắn, không thích sự áp đặt.
Những người thuộc mệnh Thủy này thường là những người giàu cảm xúc và nhạy cảm. Bên cạnh đó, họ còn có khả năng giao tiếp tốt với thái độ luôn nhẹ nhàng, hòa nhã. Điều này giúp người mệnh Thủy dễ dàng nhận được sự tin tưởng từ người khác. Đây cũng là cung mệnh có năng khiếu và thiên hướng thành nghệ sĩ nhiều nhất trong hội họa hay âm nhạc bởi sự tinh tế vốn có của họ.

Chọn màu sắc sơn nhà cho gia chủ mệnh Thủy
Theo như phong thủy học, màu đen hay xanh dương đậm là những màu đại diện đặc trưng cho người mệnh Thủy.
Theo phong thủy ngũ hành xưa nay:
Ngũ hành tương sinh: Kim => Thủy => Mộc => Hỏa => Thổ => Kim.
Ngũ hành tương khắc: Thổ >< Thủy >< Hỏa >< Kim >< Mộc ><Thổ.
Ngoài ra, do Kim sinh thủy và Thổ khắc Thủy nên người mệnh thủy cũng hơp với các màu ứng với hành Kim như trắng, vàng sáng, ánh kim, bạc… Ngược lại cũng cần tránh những màu tương khắc như vàng đất, nâu để không gặp phải xui xẻo, tai ương.
Nên sử dụng màu xanh dương làm tông màu chủ đạo, tuy nhiên, lại không nên chỉ sử dụng màu xanh dương, nên kết hợp màu sắc này với những màu khác như màu xanh lục của lá cây sẽ khiến không gian như hòa vào thiên nhiên, tạo cảm giác thoải mái, mát mẻ, sảng khoái. Nếu sử dụng các tông màu xanh lục với xanh dương hay trắng làm màu chủ đạo sẽ có lợi cho cuộc sống cũng như sự nghiệp của người mệnh Thủy đồng thời còn tạo cảm giác thư thái, thoải mái  nhât cho chủ nhà và các thành viên khác trong gia đình.

Ngoài ra một ngôi nhà có phong thủy tốt không phải cứ có màu sắc hợp là đủ mà bạn còn cần lưu ý đến nhiều yếu tố khác như sự hài hòa về nội thất và màu sắc để từ đó phối hợp, bố trí sao cho đạt được sự cân bằng hoàn hảo trong không gian.

Tin liên quan

0971 311 863

CHAT VỚI CHÚNG TÔI