Lưu ý khi lắp lavabo và vòi sen cho nhà tắm thêm tiện lợi

Trước đây nhà tắm thường rất đơn giản và việc lắp vòi sen cùng Lavabo – bồn rửa mặt đã trở thành một trong những thiết bị vệ sinh thiết yếu trong phòng tắm hiện nay.

Nhưng đây là những thiết bị có sau vì vậy mà cần có những lưu ý khi lắp đặt bạn cần biết để xem xét những thiết bị của chính gia đình mình.

Lắp bồn rửa mặt – Lavabo
Lavabo hiện nay vô cùng thông dụng từ trong nhà riêng cho tới các công trình vệ sinh công cộng. Và lắp đặt thiết bị tiện lợi này cũng không có quá nhiều lưu ý, bạn hoàn toàn có thể tự kiểm tra kĩ thuật lắp đặt của thợ tại nhà khi nhà bạn mới lăp thiết bị này.
– Khi lắp bồn rửa mặt cần gắn vòi cấp nước, xi phông – đường thoát nước ngay dưới bồn và ống thoát nước vào đúng vị trí quy định của bản thiết kế.
– Kiểm tra độ kín của các điểm ghép nối giữa bồn rửa mặt và xi phông, giữa xi phông và tường hay giữa bồn rửa mặt và bệ đá. Nếu thấy có khe hở có nguy cơ bị rò nước hay ảnh hưởng  tới sản phẩm bạn nên dùng keo silicon để bịt kín khe hở đó lại.
– Khi sử dụng cần vặn chặt vòi nước gắn vào bồn để tránh rò rỉ nước ra ngoài gây trơn trượt và lãng phí nước.

Lắp đặt vòi hoa sen
Vòi sen quá thông dụng trong đời sống hiện nay, ngoài vòi sen còn có bồn tắm cùng là một thiết bị vệ sinh phòng tắm được yêu thích. Tuy nhiên không phải không gian nào cũng có thể làm được bồn tắm nên vòi sen chính là thiết bị vệ sinh chắc chắn phải có trong mỗi gia đình hiện nay.
Với mức độ phổ biến như vậy, khi lắp đặt vòi sen người dùng cần chú ý những điểm sau để vòi sen hoạt động tốt nhất.
– Khi lắp xong vòi hoa sen trong phòng tắm bạn cần mở cả van tổng và các van nhánh để vệ sinh hệ thống cấp nước cho vòi hoa sen từ 5-10 phút là đủ.
– Thiết kế và lắp 2 ống cấp nước chờ sẵn trên tường với 2 nguồn là nước mát thường và nước nóng từ bình nóng lạnh. Lưu ý phải lắp 2 ống lệch tâm sao cho khoảng cách giữa 2 ống vào khoảng 15cm để tránh việc ảnh hưởng của nhiệt độ đường cấp nước nóng sang bên đường khác.
 Sau đó lấy gioăng cao su lắp vào 2 đai ốc trên thân sen và lắp thân sen vào 2 ống cấp nước đã đặt trước đó. Sau đó bạn chỉ việc lắp giá treo tay sen, lắp bát sen vào dây sen, lắp dây sen vào thân sen theo hướng dẫn sử dụng sản phẩm của đơn vị sản xuất.

Khi lắp đặt vòi hoa sen cần siết chặt các đai ốc tránh tình trạng rò rỉ nước ở các mối nối làm giảm áp suất nước ra của vòi sen khiến việc sử dụng không được tối ưu.

Tin liên quan

0971 311 863

CHAT VỚI CHÚNG TÔI