Lưu ý giúp xây nhà cấp 4 siêu đẹp siêu tiết kiệm

Nhà cấp 4 là một trong những loại hình nhà ở đang được nhiều người yêu thích trong giai đoạn xây dựng hiện nay, không phải nhà cấp 4 không sang trọng mà nhà cấp 4 mang lại những không gian sống thảnh thơi và bình yên, thoáng đãng hơn. Vì vậy xây nhà cấp 4 vừa đẹp vừa tiết kiệm không phải ai cũng biết được bí quyết xây dựng cho loại hình nhà ở vừa truyền thống lại vừa hiện đại này.

1. Lên kế hoạch càng chi tiết càng tốt trước khi thực hiện xây nhà
Xây nhà vẫn được coi là một trong những công việc quan trọng trong cuộc đời mỗi người, vì vậy mà việc lên kế hoạch chi tiết cho việc trọng đại này là việc sẽ giúp bạn xây nên ngôi nhà trong tưởng tượng gần nhất với ngôi nhà thực tế của bạn.
Kinh nghiệm là bạn hãy chia càng nhỏ các khoản ra để tính toán, dự trù càng tốt để bạn có thể lên phương án chi phí tốt nhất trong tầm kiểm soát của bạn. Từ những khoản nhỏ hãy tính tổng lại để biết được chi phí xây nhà của bạn. Trong quá trình lên dự trù kinh phí, bạn cần tham khảo giá cả thực tế, ý kiến chuyên gia, bạn bè, người thân… - những người đã có kinh nghiệm xây dựng nhà cửa trước đấy.

Không chỉ lên phương án kinh phí, bạn nên có một bản vẽ thiết kế nhà, thiết kế không gian càng chi tiết càng tốt. Có thể bạn tự vẽ được bản thiết kế hoặc phải thuê ngoài, nhưng tốn kém ban đầu này lại giúp bạn tiết kiệm chi phí về nguyên vật liệu trong quá trình xây dựng bởi đã được tối ưu và tính toán từ trước.

2. Tiết kiệm trong quá trình thi công công trình
Tiết kiệm trong quá trình thi công công trình xây dựng không phải là việc bạn keo kiệt, bủn xỉn… mà là việc bạn có những tính toán hợp lý, tận dụng hợp lý và chi tiêu tối ưu.
Việc đầu tiên sau khi tự có những tính toán của riêng mình là bạn cần thông thái trong việc lựa chọn một đơn vị thầu xây dựng uy tín, đưa ra mức giá cạnh tranh và không quá chênh lệch so với những dự trù, tính toán của bạn.
Bạn có thể trao đổi với người chủ thầu, nhóm thợ xây dựng chính và một số công trình mà đơn vị thi công này đã hoàn thành trước đó để tăng thêm mức độ tin tưởng.
Sau khi lựa chọn được thầu và thợ đảm bảo, bạn cần giám sát và lựa chọn nguồn nguyên vật liệu xây dựng chất lượng, giá cả cạnh tranh. Bạn cũng không nên hoàn toàn dựa vào nguồn nguyên liệu thông qua đơn vị thi công hay chỉ lấy tất cả nguyên liệu thi công ở cùng một đầu mối, bạn hoàn toàn có thể có nhiều lựa chọn khác nhau cho các vật liệu khác nhau.
Hay như những nguyên vật liệu có thể tận dụng, bạn cũng có thể tận dụng chứ không cần đồng bộ hay kiểu cách quá nếu không cần thiết. Và để có thể nắm rõ từng giai đoạn, chi tiết trong quá trình thi công thì bạn nên trực tiếp giám sát, theo dõi tiến độ xây nhà của bạn. Ngay khi có vấn đề khác so với thiết kế hay bạn có điều chỉnh chủ động nào đều có thể sớm báo với đơn vị thi công để tránh chi phí phát sinh không đáng có.

Xây dựng nhà cấp 4 không những đẹp hiện đại, chất lượng như ý mà bạn còn có thể tiết kiệm chi phí xây dựng, bảo dưỡng nhà lâu dài sau này với 2 lưu ý cực quan trọng ở trên. Chúc bạn có được một ngôi nhà trong mơ như ý!

Tin liên quan

0971 311 863

CHAT VỚI CHÚNG TÔI