Kinh nghiệm xây sửa nhà hiệu quả và tiết kiệm chi phí – Phần 2

Về phương án vật liệu, các bạn cần chọn lựa kỹ càng để tìm ra được loại vật liệu phù hợp nhất. Ví dụ, nếu cần gia cố đáy móng nơi đất ngập nước, bạn nên sử dụng cọc tre thay vì sử dụng cọc ép bê tông. Tre có thể bền trong nước rất lâu mà giá thành lại rẻ hơn cọc bê tông (220k/ m) rất nhiều. 

Trong trường hợp kết cấu móng nhà không được đảm bảo nhưng bạn lại muốn nâng tầng thì gạch siêu nhẹ để xây tường là sự lựa chọn lý tưởng giành cho bạn. Đúng như tên gọi của nó, gạch siêu tường sẽ nhẹ hơn gạch đặc thông thường, có cường độ cao và cho khả năng cách nhiệt, cách âm rất tốt. Điều quan trọng là các bạn cần chọn cho mình nơi cung cấp vật liệu giá rẻ mà vẫn chất lượng. 

 

 

Để làm được điều này, việc tham khảo giá vật liệu tại nhiều cơ sở khác nhau là điều nên làm. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chọn phương án vận chuyển vật liệu hiệu quả và an toàn. Tất nhiên là bạn sẽ phải vận chuyển bằng ô tô vì nó sẽ giúp bạn xác định và đảm bảo chính xác được khối lượng, tuy nhiên đừng quên chuẩn bị cho mình một chỗ tập kết vật liệu gần nhất với công trình nhé. Thay vì ô tô, các bạn cũng có thể sử dụng công nông hoặc xe thồ, tuy nhiên khi thuê xe thồ thì chi phí chở vật liệu sẽ tăng lên đó.

 

Về phương án tổ chức thi công, một công trình đủ rộng để ô tô ra vào được sẽ rất thuận lợi cho quá trình thi công. Không những thế, công trình đó còn có không gian tập kết vật liệu và không gian để chuyển vật liệu từ dưới lên cao, có chỗ ăn ở và ngủ nghỉ cho nhân công,… Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian chế tạo và gia công vật liệu, tiết kiệm được chi phí nhân công và thời gian xây sửa lại ngôi nhà. 

 

Tuy nhiên thực tế cho thấy không phải gia đình nào cũng có điều kiện này, nhất là ở những ngôi nhà nằm trong ngõ ngách, các phố,… Do đó mà việc xây dựng một phương án tổ chức thi công hiệu quả và linh hoạt là điều nên làm. Bạn cần phải đảm bảo được có chỗ tập kết vật liệu để quá trình cải tạo lại ngôi nhà diễn ra dễ dàng hơn, không gặp phải quá nhiều khó khăn. Cũng cần lưu ý rằng, việc phải vận chuyển vật liệu giữa các tầng cũng sẽ khiến bạn tiêu tốn nhiều thời gian và chi phí sử dụng nhân công. Và nếu không có vị trí lắp đặt tời, các nhà thầu và các đơn vị sửa chữa nhà sẽ lo giúp bạn.
 

Tin liên quan

0971 311 863

CHAT VỚI CHÚNG TÔI