Hướng dẫn bảo quản và lợp tôn mạ màu – Phần 1

Tôn mạ màu là 1 trong những nguyên liệu hết sức phổ biến được dùng trong lĩnh vực xây dựng và sản xuất 1 số đồ vật. Đây là loại tôn được sản xuất dựa trên công nghệ và dây chuyền tiên tiến, hiện đại, do đó chúng có độ bền và tính thẩm mỹ rất cao. Dù vậy nếu các bạn không biết cách bảo quản và lợp tôn thì chúng vẫn có thể bị suy giảm tuổi thọ và tính thẩm mỹ bất cứ lúc nào. Do đó các bạn cần chú trọng hơn đến việc bảo quản cũng như lợp tôn mái đúng cách nhất nhé.

Vậy bảo quản tôn kẽm mạ màu như thế nào?

Tôn mạ màu là sản phẩm phải được bảo quản ở những nơi khô ráo, thoáng mát, tránh nơi có chứa nhiều chất ăn mòn như axit hoặc muối, những nơi ẩm ướt,… Bạn cũng không được để tôn kẽm mạ màu ở những nơi có nhiệt độ cao vì nhiệt độ cao có thể làm ảnh hưởng đến lớp mạ kẽm của tôn. Khi tôn bị ướt thì cần lau khô chúng rồi mới đem vào nơi bảo quản.

 

Tại nơi bảo quản, bạn cần đặt tôn cách nền nhà từ 10 – 30cm, đồng thời phải bao bọc kỹ tấm tôn bằng bao bì chống thấm nước để chắc chắn rằng tôn không bị ẩm ướt trong suốt quá trình bảo quản. Các kiện của tôn tấm mạ màu không được để quá lâu ở ngoài trời, tốt nhất là các bạn nên sử dụng chúng trong vòng 12 tiếng kể từ khi đem ra.

 

Những lưu ý trong quá trình cán sóng tôn mạ màu:

 

  • Trong quá trình cán, tùy từng độ dày của tôn mà các bạn căn chỉnh khi hở của cán trục sao cho phù hợp.

 

  • Bạn phải lựa chọn tôn màu có độ cứng, độ bền kéo phù hợp để tiện trong việc gia công.

 

  • Khi sử dụng phương pháp cán cách nhiệt, các bạn nên sử dụng thêm dầu bôi trơn, không nên cán các loại tôn có bán kính của sóng quá nhỏ vì như vậy dễ khiến lớp sơn bảo vệ bị phá hủy.

 

Khi lợp tôn mạ màu, các bạn phải tuân theo những lưu ý và hướng dẫn nhất định. Trong đó, để có thể sở hữu được những mái tôn không những có tính thẩm mỹ cao mà còn có tuổi thọ bền bỉ thì trước hết các bạn phải tìm được cơ sở cung cấp mái tôn uy tín. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở bày bán và cung cấp các sản phẩm tôn kẽm mạ màu khác nhau, do đó để tìm được 1 cơ sở chất lượng thực sự, các bạn nên dành thời gian tìm hiểu và tham khảo ý kiến từ mọi người. Chỉ có như vậy, các bạn mới sở hữu được những sản phẩm chất lượng nhất.

Tin liên quan

0971 311 863

CHAT VỚI CHÚNG TÔI