Giải pháp chống thấm tường gạch hiệu quả cho công trình bền vững

Gạch là vật liệu chủ yếu được sử dụng để xây tường trong tất cả các công trình xây dựng.

Gạch là vật liệu chủ yếu được sử dụng để xây tường trong tất cả các công trình xây dựng. Tuy nhiên, theo thời gian, các bức tường này dễ gặp phải hiện tượng thấm nước và nếu như bạn không có được giải pháp để chống thấm tường gạch thì công trình rất khó để có thể ở trong thời gian dài. Vậy làm thế nào để có được biện pháp chống thấm hiệu quả nhất cho công trình xây dựng bền vững?

 

Các nguyên nhân gây thấm tường gạch

Nguyên nhân chủ yếu khiến cho tường gạch bị thấm và ẩm chính là do tường trong quá trình xây dựng đã không được phủ một lớp sơn chống thấm. Với hiện tượng này, trong điều kiện thời tiết thất thường, nước mưa rất dễ ngấm qua lớp sơn thường và làm tường nhanh bị ẩm mốc.

Một nguyên nhân khác cũng có thể dẫn tới việc tường gạch không có khả năng chống thấm chính là tường nhà đã quá cũ và lớp gạch bên trong đã bị nứt vỡ. Các vết nứt sẽ làm cho nước chạy theo mạch vỡ để thấm vào sâu bên trong tường. Bên cạnh đó, việc lắp đặt hệ thống thoát nước không tốt và mặt sàn xuống cấp cũng có thể là nguyên nhân khiến cho nước dễ làm tường bị ẩm ướt.

 

 

Giải pháp chống thấm hiệu quả cho tường gạch

Để khắc phục các hiện tượng này, bạn chắc chắn cần phải tìm một giải pháp phù hợp để chống thấm cho bức tường gạch. Đối với các công trình đang xây dựng, bức tường cần phải được trát kín và không để lộ ra các khe hở, tránh cho nước bị thấm qua các vị trí hở. Bên cạnh đó, người chủ thầu cũng nên chuẩn bị sẵn sơn chống thấm để sơn lên tường trước khi quét vôi hoặc sơn màu.

Trong khi đó, nếu như là công trình đang trong quá trình sử dụng và gặp phải vấn đề thấm nước thì bạn nên kiểm tra lại hệ thống cấp thoát nước cũng như tiến hành sơn lại tường. Bức tường gạch cần phải được loại bỏ hoàn toàn lớp sơn trên bề mặt, rửa sạch sau đó tiến hàng quét sơn chống thấm lại từ đầu.

Trong trường hợp bạn không thể tự mình kiểm tra và phát hiện nguyên nhân cũng như thực hiện quá trình chống thấm thì việc sử dụng các dịch vụ chống thấm trọn gói là vô cùng hữu ích. Tại công ty Xây dựng Thảo Nguyên Xanh, chúng tôi hiện đang cung cấp dịch vụ chống thấm tường gạch với thời gian thực hiện ngắn cùng mức giá cực kỳ phải chăng cho khách hàng.

Đội ngũ nhân viên với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng và chống thấm của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về nguyên nhân gây ra thấm tường gạch tại công trình và hỗ trợ khách hàng đưa ra giải pháp khắc phục hiệu quả. Tất cả giải pháp mà chúng tôi mang đến đều hứa hẹn sẽ giữ cho công trình của bạn được bền đẹp và vững chắc trong thời gian dài nhất.

Tin liên quan

0971 311 863

CHAT VỚI CHÚNG TÔI