Cách phân biệt những loại tôn cơ bản

Chắc hẳn các bạn đã không còn gì xa lạ đối với mái tôn phải không nào? Mái tôn là 1 trong những loại mái được rất nhiều hộ gia đình yêu thích bởi những tính năng vượt trội của nó. Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại tôn khác nhau, tuy nhiên dễ bắt gặp và phổ biến nhất là 3 loại tôn: tôn lạnh, tôn mát, tôn cán sóng. Khi phân biệt được ba loại tôn này, công đoạn tìm mua tôn lợp mái nhà của bạn sẽ diễn ra dễ dàng và thuận lợi hơn rất nhiều. Có thể khi nhìn bề ngoài các bạn không thể phân biệt được những loại tôn này với nhau, do đó các bạn có thể tham khảo những thông tin dưới đây của chúng tôi nhé!

Trước hết chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về tôn lạnh. Tôn lạnh là loại tôn chỉ có 1 lớp mạ là hợp kim nhôm kẽm. Bên trong lớp mạ này, nhôm chiếm đến 55%, kẽm là 43,5% và chất silicon chiếm 1,5% lượng còn lại. Loại tôn này được gọi là tôn lạnh vì chúng có khả năng phản xạ tối đa tia nắng từ mặt trời nhờ bề mặt sáng bóng của mình. Đây là lý do có rất nhiều công trình sử dụng loại tôn này vì tính chất mát mẻ của chúng.

Tôn mát cũng là loại tôn có khả năng ngăn cản nhiệt lượng từ mặt trời vào trong các ngôi nhà hoặc công trình. Khác với loại tôn lạnh ở trên, tôn mát có cấu thành từ 3 lớp khác nhau là lớp tôn, lớp PU chống cháy và lớp màng PVC hoặc lớp giấy bạc. Bên cạnh đó, tôn mát cũng được cấu tạo từ các thành phần khác như tôn, xốp, tôn hoặc tôn, xốp và màng PVC,… 

 

Tôn cán sóng cũng là 1 loại tôn phổ biến được nhiều gia đỉnh sử dụng. Trên thị trường hiện nay có các loại tôn cán sóng khác nhau như tôn 5 sóng, tôn 9 và 11 sóng,… Những loại tôn này đều không có các lớp PU hoặc lớp xốp như tôn mát. Tôn cán sóng được mạ kẽm, sơn phủ để tăng tính thẩm mỹ cho công trình.

 

Trên đây là các thông tin cơ bản về 3 loại tôn lợp mái phổ biến nhất hiện nay: tôn lạnh, tôn mát và tôn cán sóng. Với những thông tin đó, các bạn sẽ hiểu rõ hơn về đặc điểm, kiểu dáng và tính chất của chúng, từ đó có nhiều kiến thức hơn khi tìm mua tôn lợp mái. Chỉ khi được cung cấp đầy đủ kiến thức cần thiết các bạn mới không bị nhầm lẫn khi chọn mua tôn, cũng qua đó mà có thể lựa cho mình được loại tôn chất lượng và đáp ứng được nhu cầu của bản thân mình nhất. Chúc các bạn luôn may mắn nhé!

Tin liên quan

0971 311 863

CHAT VỚI CHÚNG TÔI