Cách chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả

Nhà vệ sinh là không gian thường xuyên gặp tình trạng thấm nước gây nhiều phiền toái, khó chịu và nguy hiểm cho các thành viên trong gia đình. Vậy làm thế nào để có thể chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả? Đọc bài viết dưới đây để tìm ra đáp án chính xác nhất nhé!

Lý do nhà vệ sinh hay bị thấm nước
Hiện nay tình trạng nhà vệ sinh bị thấm dột tương đối phổ biến, một số nguyên nhân có thể gây ra tình trạng thấm dột nhà vệ sinh bao gồm:

Trong nhà vệ sinh thường lắp đặt nhiều ống dẫn nước,khi ống nước bị vỡ, rò rỉ sẽ khiến nước ngấm xuyên tường, xuyên sàn gây trơn trượt nguy hiểm. Trường hợp này thì gia chủ cần đi lại hết sức cẩn thận để tránh té ngã.

Hàng ngày nhà vệ sinh tiếp xúc với nước thường xuyên, đây cũng là nguyên nhân khiến lớp tường nhà dễ bị thấm dột.
Khí hậu việt Nam nóng ẩm, mưa nhiều, vào mùa mưa nếu các công trình nhà vệ sinh không đảm bảo chất lượng sẽ rất dễ xảy ra tình trạng thấm dột.

Việc chống thấm nhà vệ sinh có ý nghĩa rất quan trọng. nếu không chống thấm thì môi trường ẩm ướt trong nhà vệ sinh sẽ tạo điều kiện để cho các vi khuẩn sinh sôi, gia chủ dễ mặc một số bệnh nguy hiểm.

Cách chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả
Hiện nay trên thị trường có 2 cách chính được áp dụng phổ biến để có thể chống thâm cho nhà vệ sinh đó là: Sử dụng màng chống thấm và sử dụng hóa chất chống thấm
Cách 1: Sử dụng màng chống thấm.
Với phương pháp này bạn có thể sử dụng màng khò nóng chống thấm hoặc màng tự dính, đây là những vật liệu ngăn chống thấm nước cực kỳ hiệu quả, có khả năng ngăn nước thấm triệt để. Sử dụng vật liệu này thời gian thi công sẽ rất nhanh chóng, tuổi thọ sử dụng cao.
Cách 2: Sử dụng hóa chất chống thấm
Bên cạnh phương pháp sử dụng màng chống thấm cho nhà vệ sinh thì phương pháp sử dụng hóa chất chống thấm cũng đang được ưa chuộng. các hóa chất thường được chọn để chống thấm nhà vệ sinh bao gồm: Sika, Flintkote... đây là những hóa chất có khả năng thẩm thấu sâu và có khả năng chống thấm nước hiệu quả. Phương pháp này được đánh giá là dễ thực hiện mà độ bền mang lại cũng rất cao

Hi vọng qua bài viết trên đây quý vị đã biết được những cách thường được sử dụng để chống thấm nhà vệ sinh. Nếu gia chủ gặp khó khăn trong việc thực hiện thì có thể liên hệ tới Công ty TNHH Xây dựng Thảo Nguyên Xanh của chúng tôi để được hỗ trợ về dịch vụ.

Tin liên quan

0971 311 863

CHAT VỚI CHÚNG TÔI