5 lưu ý khi thiết kế tiểu cảnh trong ngôi nhà của bạn

Trong nhiều gia đình hiện đại hiện nay có những không gian sống tiện nghi, thoải mái hơn nên họ thường nghĩ tới việc trang trí thêm các tiểu cảnh trong nhà để cuộc sống thêm phần thư thái. Nhưng để có thể thiết kế tiểu cảnh đẹp, hợp lý cho không gian bạn cũng cần ghi nhớ 5 lưu ý sau được các chuyên gia chia sẻ. gia đình bạn.

Chọn tiểu cảnh phù hợp trong nhiều loại tiểu cảnh
Chủ nhà có thể chọn tiểu cảnh khô hoặc tiểu cảnh nước tùy theo sở thích và điều kiện không gian ngôi nhà của bạn.
Tiểu cảnh khô có thể sẽ phù hợp với nhiều ngôi nhà, căn hộ hơn nhưng tiểu cảnh nước lại là lựa chọn được nhiều người lựa chọn bởi vẻ đẹp và cảm giác thư thái mà loại tiểu cảnh nước mang lại. Tuy nhiên, tiểu cảnh nước đòi hỏi sự cầu kỳ, phức tạp hơn về mặt sắp đặt. Tiểu cảnh nước gồm tiểu cảnh động như dòng nước, các vận động cơ học khác và tiểu cảnh tĩnh.

 

 

Vị trí đặt tiểu cảnh là điều đặc biệt cần chú ý
Tiểu cảnh cũng là một phần không gian trong nhà, đặc biệt với các tiểu cảnh được làm từ các yếu tố thuộc ngũ hành sẽ cần tới tư vấn của các chuyên gia phong thủy để vừa đẹp vừa hợp với phong thủy của gia chủ. Thường tiểu cảnh sẽ được đặt ở các vị trí như: phòng khách, gầm cầu thang, giếng trời… hơi “tựa” vào tường.
Đối với khu vực đặt tiểu cảnh nước cần làm thêm những chất liệu xung quanh phù hợp để đảm bảo không ảnh hưởng tới chất lượng ngôi nhà bạn.

Lựa chọn cây trồng phù hợp với tiểu cảnh
Tiểu cảnh khô bạn có thể trồng nhiều loại cây khác nhau, thường là các loại cây như trầu bà, dương xỉ, kim tiền, phát tài, ngũ gia bì… Đối với tiểu cảnh nước, bạn nên lựa chọn những loại cây ưa nước hoặc cây trồng dưới nước như rong, rêu, hoa sen, một số loài cây thủy sinh khác.

Cần bố trí ánh sáng cho tiểu cảnh nổi bật, hài hòa
Tiểu cảnh thường được trồng thêm cây xanh mà cây xanh cần ánh sáng để quang hợp nên bạn cần đặt tiểu cảnh ở nơi gần nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên.
Với tiểu cảnh nước, bạn nên lắp đèn trang trí ở phần dưới đáy hoặc bên bao quanh quanh tiểu cảnh để tăng thêm vẻ lung linh vào buổi tối.

Lựa chọn thêm các đồ trang trí cho tiểu cảnh
Bạn có thể đưa thêm vào tiểu cảnh một số đồ trang trí phù hợp với chủ đề từ hình ảnh tới chất liệu. Nhưng bạn cũng cần lưu ý lựa chọn những món đồ trang trí tiết chế để tránh tạo nên sự rối rắm, tiểu cảnh sẽ không còn là chỗ để bạn ngắm nhìn tìm kiếm sự thư giãn nữa.

Phòng ngừa côn trùng cho tiểu cảnh
Là một phần không gian của  ngôi nhà và được chế tác từ nhiều vật liệu khác nhau, không gian tiểu cảnh cũng cần được kiểm tra và xử lý vệ sinh, phòng ngừa các loại côn trùng có hại, ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người trong

Tin liên quan

0971 311 863

CHAT VỚI CHÚNG TÔI