Ưu điểm của việc chống thấm tường vào ngày nóng

Chống thấm tường nhà là phương pháp giúp bạn bảo đảm được yếu tố thẩm mỹ cũng như yếu tố bền vững cho ngôi nhà. Tuy nhiên thì khi chọn chống thấm tường nhà, nhiều người thường đau đầu không biết đâu là thời điểm hợp lý nhất vì nó có thể gây ảnh hưởng đến két quả và cả tiến độ thi công nữa.

Thực chất sự lựa chọn này không quá khó khăn như bạn nghĩ. Thường thì khi thời tiết nắng nóng sẽ là thời điểm được nhiều gia đình chọn lựa để thực hiện biện pháp chống thấm nhất. Vậy tại sao lại thế? Ưu điểm của nó là gì? Hãy đón đọc những thông tin dưới đây nhé!

 

 

Khí hậu đặc trưng của nước ta là nóng ẩm, mưa nhiều. Yếu tố này có thể gây tác động đến tiến độ thi công những hạng mục ngoài trời, trong đó có hạng mục chống thấm tường nhà, trần nhà,… Chẳng ai muốn đang thi công công việc mà trời lại đổ mưa phải không nào? Thời tiết ẩm ướt, mưa nhiều sẽ đem lại hiệu quả công việc không tốt, nhất là khi thi công trong các không gian kín như chống thấm tầng hầm, nhà vệ sinh,… Không những thế, chúng còn khiến lớp sika khô chậm hơn, qua đó làm cho thời gian cũng như tiến độ thi công tăng lên. Đó là lý do thời tiết nắng nóng được lựa chọn lúc này để đảo bảo hiệu quả công việc cao cũng như rút ngắn tối đa thời gian thi công.

 

Như chúng ta đã biết, nếu thời tiết mưa chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng đến một số loại vật liệu, gây đọng nước lên chúng, từ đó làm giảm hiệu quả chống thấm. Đây là điều chẳng ai mong muốn và là tối kỵ với hoạt động chống thấm. Do vậy mà các bạn không nên tùy ý chọn lựa thời gian chống thấm, thay vào đó hãy chọn lựa thời tiết lý tưởng nhất. Nếu chẳng may có sự cố nào phát sinh, tuyệt đối không để các vật liệu chống thấm bị phát sinh. Trong 1 số trường hợp khác, tình trạng mưa kéo dài sẽ làm xuất hiện tình trạng ngập úng. Lúc này, bạn chỉ còn cách đợi nước rút và tạnh ráo trở lại rồi mới có thể thi công chống thấm.

 

Có thể nói, những rủi ro kể trên quả thật không phải lúc nào cũng có thể xuất hiện. Tuy nhiên để hiệu quả chống thấm cũng như quá trình thi công luôn diễn ra tốt đẹp, các bạn vẫn phải có sự dự liệu và phòng tránh đúng đắn nhất. Nếu không thể tự làm, các bạn có thể tìm đến những đơn vị cung cấp dịch vụ chống thấm như chúng tôi để được sử dụng những dịch vụ chất lượng nhất.
 

Tin liên quan

0971 311 863

CHAT VỚI CHÚNG TÔI