Tư vấn thi công nhà dân dụng chất lượng – Phần 1

Nhà dân dụng là mẫu nhà ở không còn quá xa lạ đối với mọi người hiện nay. Thấu hiểu được mong muốn của khách hàng khi muốn sở hữu 1 ngôi nhà dân dụng chất lượng và bền bỉ, các đơn vị thi công và thiết kế nhà ở, các chủ đầu tư luôn phải dành 1 khoản không hề nhỏ cho việc xây dựng công trình.

Đây cũng là lý do không 1 ai muốn quá trình thi công của mình gặp phải bất kỳ khó khăn hay trở ngại nào. Một trong những giải pháp cực hữu ích hiện nay là lựa chọn các nhà thầu, đơn vị thi công trọn gói. Sau khi các sản phẩm được thiết kế hoàn thiện, công đoạn thi công trên thực tế dựa theo nguyên mẫu thiết kế có đáp ứng được hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó những thay đổi trong thời gian xây dựng của chủ đầu tư và chất lượng của đội ngũ nhân công có ảnh hưởng rất quan trọng.

 

 

Các công trình có thể hoàn thiện và đạt được kết quả tốt hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào bản thiết kế ban đầu cũng như toàn bộ quá trình thi công có đáp ứng được các yêu cầu hay không.

 

Dưới đây là trình tự thi công nhà ở dân dụng các bạn cần nắm rõ:

 

Chuẩn bị thi công nhà ở dân dụng

 

Ở giai đoạn chuẩn bị này, các đơn vị thi công và chủ nhà cần phải thống nhất với nhau về rất nhiều vấn đề. Nó là đơn giá xây dựng và các hạng mục xây dựng bao gồm: Các mô tả chi tiết về nội dung công việc thi công, các chủng loại vật liệu và số lượng, khối lượng cần sử dụng, đơn giá từng hạng mục. Sau  khi những vấn đề này được 2 bên thống nhất và đồng ý, đơn vị thi công nhà dân dụng sẽ tiến hành thực hiện theo các hạng mục đã ký kết trong hợp đồng như:

 

  • Dọn dẹp mặt bằng xây dựng và phá dỡ các công trình cũ nếu có.

  • Chuẩn bị, tập kết các loại vật tư xây dựng.

  • Chuẩn bị các công cụ phục vụ cho công trình, hạng mục thi công như dụng cụ thi công, điện, nước,…

 

Xây dựng phần thô của công trình, thi công phần thô

 

Tùy theo hồ sơ thiết kế của từng công trình mà các bạn có thể thi công theo những hướng khác nhau. Những công việc thông thường sẽ là:

 

  • Thi công phần móng: Đào đất hố móng, đổ bê tông móng,…

  • Thi công phần thân nhà ở: Gia công cốp pha, đổ bê tông cho cột, sàn, dầm, thang, mái, cát nền, xây tô,…

  • Thi công phần mái nhà: Tùy từng phương án thi công mà đơn vị thi công sẽ có những cách làm cụ thể. Bạn có thể chọn nhiều loại mái khác nhau như mái bê tông, mái ngói hay mái tôn,…

  • Thi công phần cửa.

Tin liên quan

0971 311 863

CHAT VỚI CHÚNG TÔI