Tự sơn nhà có khó như bạn nghĩ? – Phần 2

Độ ẩm của tường phải đạt dưới 16% (đo bằng máy đo độ ẩm) mới được cho là phù hợp và được phép thi công. Nếu không có máy đo đọ ẩm, các bạn nên để cho tường khô từ 3 – 4 tuần kể từ khi tô hồ rồi mới thi công sơn nhà. Lưu ý là phải trong thời tiết khô ráo.

Đới với các bề mặt vữa mới, các bạn cần xác định khi bề mặt hồ vữa có độ ẩm dưới 16% và đạt độ khô cần thiết rồi mới tiến hành sơn. Cụ thể, các bạn cần để tường tự khô ráo từ 3 – 4 tuần trong điều kiện thời tiết khô ráo bình thường. Tiếp theo đó, bạn thi công theo trình tự: 2 lớp bột trét, 1 lớp sơn lót và 2 lớp sơn phủ.

 

 

Đối với những bề mặt sơn cũ đã từng sử dụng giấy dán tường. Các bạn cần lột bỏ lớp dấy dán tường đó rồi khéo léo xử lý các vết bẩn sạch sẽ (có thể bằng các sản phẩm chuyên dụng hoặc dung môi, giấy nhám,…). Nếu chẳng may bề mặt tường có các lỗ hổng thì các bạn phải trét lại bằng bột trét rồi để khô, sau đó vệ sinh thật sạch rồi mới tiến hành sơn. Trước hết, bạn sơn 1 lớp sơn lót để chống kiềm rồi sơn tiếp 2 lớp sơn phủ. Đối với những lớp tường đã bị quét vôi, các bạn nên bỏ đi lớp vôi cũ bằng cách sử dụng cây sủi hoặc bàn chải sắt rồi mới vệ sinh mặt tường và trét bột, sơn. Việc xử lý lớp vôi bên dưới phải được làm sạch sẽ vì nó có thể khiến lớp sơn mới bị bong tróc bởi lớp vôi bên dưới không có độ bám dính cao.

 

Lăn sơn

 

Sử dụng chổi quét hoặc con lăn để lăn sơn.

 

Đẩy con lăn nhẹ nhàng từ thấp đến cao đối với các bức tường thẳng.

 

Khi lăn, lăn đi lăn lại nhiều lần một cách nhẹ nhàng để không bị các “giọt sơn” đọng lại trên tường.

 

Lăn khoảng 1 – 2 lớp sơn lót, 1 – 2 lớp sơn màu và khoảng cách giữa các lớp sơn từ 30 phút – 2 hoặc 3 giờ.

 

Vệ sinh và dặm vá sau khi sơn

 

Bước vệ sinh và dặm vá sau sơn được đánh giá là khá quan trọng. Sau khi sơn xong, các bạn cần phải vệ sinh và dặm vá lại thì quy trình sơn nhà mới trở nên hoàn thiện. Bởi trong khi thi công có thể xuất hiện một vài lỗi kỹ thuật như va đập hay để bụi bẩn bám vào lớp sơn vừa thi công,… đo đó sau mỗi lần sơn xong, các bạn cần kiểm tra và rà soát lại bề mặt sơn và chỉnh sửa nếu phát hiện có lỗi sơn nào đó.
 

Tin liên quan

0971 311 863

CHAT VỚI CHÚNG TÔI