Tự sơn nhà có khó như bạn nghĩ? – Phần 1

Sơn nhà là một quy trình không thể thiếu khi hoàn thành mỗi công trình nhà ở. Nó có ý nghĩa quan trọng trong việc giúp thiết kế căn nhà trở nên sang trọng, tươi đẹp và bắt mắt hay không. Có rất nhiều hộ gia đình khi sơn nhà đã tìm đến sự trợ giúp của đội ngũ thi công riêng, nhưng cũng có các gia đình vì để tiết kiệm chi phí mà lại tự tiến hành sơn. Ngày hôm nay, chúng tôi xin được giới thiệu đến các bạn bí quyết tự sơn tại nhà sao cho vừa đúng kỹ thuật, vừa đẹp mà lại đạt hiệu quả cao và tiết kiệm. Hãy đón đọc bài viết của chúng tôi dưới đây nhé!

Lập kế hoạch sơn nhà

 

Khi chưa có nhiều kinh nghiệm sơn nhà ở, các bạn cần lập một kế hoạch sơn cũng như kế hoạch về cách thức làm việc. Cụ thể, các bạn sẽ phải suy nghĩ và quyết định xem nên chọn hãng sơn nào, chọn màu sơn sao cho phù hợp với thiết kế ngôi nhà, chọn loại sơn nội thất, sơn ngoài trời, sơn dầu, sơn chống thấm, sơn chống nấm mốc,… Sau đó, các bạn cũng cần phải chọn cho mình loại bột trét phù hợp rồi tiến hành phác thảo và tính toán số lượng sơn cùng các nguyên vật liệu cần sử dụng khác.

 

 

Dưới đây là những lưu ý khi chọn lựa vật liệu sơn:

 

Lớp matit: Lớp matit còn được gọi là lớp bột trét, có chức năng làm phẳng bề mặt cần sơn. Do đó mà các bạn cần chọn cho mình loại bột trét có độ bám dính cao và tốt nhất vì hệ thống sơn có đạt hiệu quả hay không còn phải phụ thuộc rất nhiều vào chất liệu của lớp bột trét này.

 

Lớp sơn lót: Lớp sơn lót cũng có ý nghĩa vô cùng quan trọng khi nó có tác dụng ngăn kiềm và ngăn cho bức tường không bị ẩm ướt khiến lớp sơn bên ngoài bị hỏng. Đặc biệt ở những khu vực tường có độ ẩm cao và bị ảnh hưởng nhiều bởi nguồn nước, các bạn cần chọn cho mình loại bột tré có khả năng chống thấm và chống mốc hiệu quả.

 

Lớp sơn ngoài cùng: Còn có tên gọi khác là sơn phủ, lớp sơn ngoài cùng phải phù hợp với sơn lót và có màu sắc hài hòa, đẹp mắt.

 

Xử lý lớp tường cũ

 

Việc xử lý lớp tường cũ sẽ giúp cho lớp sơn mới trở nên mềm mượt và đẹp, bền hơn. Trước khi tiến hành sơn, các bạn cần đảm bảo bức tường của mình không những sạch mà còn phải khô ráo. Bề mặt tường được cho là sạch khi không có bất kỳ một lớp bụi bẩn, rong rêu, bụi phấn hay dầu mỡ nào,… bởi những yếu tố này có thể gây ảnh hưởng đến độ bám dính của lớp màng sơn.
 

Tin liên quan

0971 311 863

CHAT VỚI CHÚNG TÔI