Trần nhà bị thấm – Nguyên nhân là gì? Cách khắc phục ra sao? – Phần 2

Sau khi đã xác định được những nguyên nhân khiến cho trần nhà dễ bị thấm, các bạn cần tìm cho mình những sản phẩm, vật liệu chống thấm chất lượng nhất. Dưới đây là các vật liệu chống thấm thường dùng:

Loại sơn nhũ tương. Đây là loại sơn cho phép chống thấm được cả nước lẫn clo và sunfat.

 

Loại nhựa chống thấm eniroof giúp tạo nên lớp phủ chống thấm nước.

 

Lớp acrytic là hợp chất có chứa thành phần polymer cùng nhiều phụ gia khác. Nó có đặc tính chính là giúp tạo nên sự liên kết cũng như giúp cho sân thượng hoặc trần nhà, mái nhà chống thấm tốt.

 

 

Đây đều là những nguyên liệu, vật liệu chống thấm khá tốt khi chẳng may ngôi nhà của bạn bị thấm dột. Trong trường hợp bạn không thể tự chống thấm hay tự khắc phục các hiện tượng thấm dột, các bạn hãy nhờ đến sự trợ giúp của các đơn vị thi công chống thấm chuyên nghiệp nhé.

 

Cách khắc phục hiện tượng trần nhà bị thấm dột

 

Trong trường hợp trần nhà của bạn chỉ bị thấm dột ít, vừa phải, các hiện tượng trần nhà bị ngả màu hay ố vàng còn nhẹ thì hãy tìm đến các loại sơn chống thấm cho đặc tính khô nhanh chỉ sau vài giờ sử dụng.

 

Còn nếu trần nhà của bạn đã bị thấm dột lớn thì sao?  Lúc này hãy đập bỏ đi lớp trần nhà bị thấm, sau đó phủ lên chúng 1 lớp sợi thủy tinh cùng keo chống thấm và tiến hành quét lại chúng như bình thường. Trong trường hợp ngôi nhà của bạn bị dột nước từ mái nhà, bạn hãy sử dụng hỗn hợp xi măng cùng cát, chất chống dính để bít vết nứt trên máng xối lại. Lớp bít đó sẽ giúp ngăn chặn mọi sự rò rỉ nước vào đỉnh mái nhà. Còn nếu việc tạo nên lớp bít đó vẫn không đem lại hiệu quả, không khắc phục được hiện tượng mái nhà bị dột, bạn hãy thiết kế cho mái nhà của mình những mái tôn để che đi vết nứt trên trần và mái nhà. Nếu có thể, hãy thay máng xối cạn bằng máng xối khác sâu hơn, hoặc đem đục thêm lỗ thoát nước để phòng tình trạng nước nhiều quá tràn lên mái.

 

Một cách khác để khắc phục hiện tượng này là các bạn  sử dụng loại mái bằng cốp pha kín, sau đó đổ vữa và xi măng lên những khe rỗng, chờ chúng ngấm lại vào mặt bê tông rồi xử lý lại bằng hỗn hợp xi măng có pha trộn phụ gia chống thấm như bình thường.

 

Thảo Nguyên Xanh là 1 trong những công ty hàng đầu trong việc sửa chữa nhà ở nói chung và cung cấp các dịch vụ chống thấm nói riêng. Do đó, khi có bất kỳ nhu cầu chống thấm trần nhà, tường nhà,… các bạn hãy liên lạc với chúng tôi  để được sử dụng những dịch vụ chất lượng với mức già thành hấp dẫn nhất.
 

Tin liên quan

0971 311 863

CHAT VỚI CHÚNG TÔI