Trần nhà bị thấm – Nguyên nhân là gì? Cách khắc phục ra sao? – Phần 1

Sở hữu 1 ngôi nhà đẹp và chắc chắn, khô thoáng luôn là mong ước của mỗi người. Trong đó, nếu bạn đã sở hữu được một ngôi nhà, chắc chắn bạn sẽ luôn mong muốn căn nhà của mình trở nên đẹp đẽ bất cứ lúc nào phải không nào? Ngày hôm nay, chúng tôi sẽ đề cập đến 1 vấn đề khá là nhức nhối và thường xuất hiện trong khá nhiều gia đình hiện nay đó là hiện tượng trần nhà bị thấm nước. 

Việc trần nhà bị thấm nước không chỉ gây bất tiện cho gia đình, gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ, cảm quan của ngôi nhà mà về lâu về dài, nó còn gây ảnh hưởng xấu đến kết cấu vững chắc của ngôi nhà bạn nữa đó. Dưới đây, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu nguyên nhân gây nên hiện tượng thấm dột trần nhà, cũng như tìm kiếm 1 cách khắc phục hiện tượng này hiệu quả nhất nhé!

 

 

Nguyên nhân gây nên hiện tượng thấm dột trần nhà

 

Trần nhà bị thấm dột là điều không hề ai mong muốn bởi nó đem lại khá nhiều tác động xấu cho ngôi nhà của bạn. Tuy là vậy nhưng nó lại xuất hiện khá nhiều ở các công trình nhà ở hiện nay. Hiện tượng thấm dột nhà ở có biểu hiện là trần nhà bị thấm dột, từ đó xuất hiện các vết ố vàng bị ngả màu, có cả những vết đã bị rạn nứt chân chim, khiến cho nước bị đọng xuống trần nhà và nhỏ giọt xuống,…

 

Nếu trần nhà của bạn bị thấm, chắc chắn tính thẩm mỹ của ngôi nhà sẽ bị ảnh hưởng bởi các lớp ố vàng kể trên. Đặc biệt hiện tượng nước nhỏ giọt từ trần nhà rơi xuống còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống sinh hoạt bình thường của gia đình bạn. Do đó việc tìm hiểu rõ nguyên nhân làm xuất hiện hiện tượng thấm dột trần nhà là vô cùng quan trọng. Nó có ý nghĩa lớn trong việc giúp chúng ta tìm ra cách khắc phục hiệu quả nhất.

 

Nguyên nhân chính khiến cho trần nhà bị thấm là do trên mái nhà có xuất hiện nước đọng, giữa khuôn cửa hoặc tường có xuất hiện 1 khe nứt. Cũng có thể do nguyên nhân rất đơn giản là do mối nối của đinh vít lợp mái tôn mà thôi. Có thể nói, khi thi công xây dựng các công trình, các vật liệu xây dựng sau khi được hoàn thiện sẽ không tránh khỏi việc có các vết, các lỗ nhỏ li ti trên bề mặt. Sau 1 thời gian dài sử dụng, dưới sự ảnh hưởng của thời tiết khắc nghiệt, những lỗ nhỏ li ti ấy có thể sẽ là sư khởi đầu của tình trạng thấm dột. Cũng có thể là do trần nhà của bạn đã cũ nên xuất hiện các lỗ hở dễ bị thấm nước.
 

Tin liên quan

0971 311 863

CHAT VỚI CHÚNG TÔI