Tìm hiểu về chống thấm nhà ở

Trong một ngôi nhà khi đã được sử dụng lâu dài thì dường nhã tường hay sàn, trần nhà,… đều có thể bị thấm bởi những tác động đến từ môi trường. Nó có thể bị thấm chỉ với một vài giọt nước đọng lại trên mái nhà, mái nối của các đinh vít lợp mái tôn,… Và khi ngôi nhà của bạn chỉ xuất hiện một vài lỗ nhỏ rò ri thì việc chống thấm đã phải được tiến hành. 

Hầu như các vật liệu xây dựng như bê tông hay ngói, gạch ốp lát,… đều xuất hiện những lỗ nhỏ li ti ở những khe nứt hay trên bề mặt bởi các tác động đến từ môi trường và đến từ quá trình thi công hay sử dụng. Dưới tác động đến từ thời tiết, từ những lỗ nhỏ li ti ấy sẽ có thể là khởi động cho tình trạng nhà bị thấm dột về sau.

 

 

Do đó mà trong quá trình thiết kế, xây dựng và sử dụng ngôi nhà, các bạn cần lưu ý những điều sau:

 

Đối với những bề mặt tường tiếp xúc với hướng khí hậu được cho là khắc nghiệt, bạn nên lưu ý tìm đến các biện pháp làm giảm bức xạ mặt trời và che chắn chúng như xây dựng các mảng cây xanh  cùng với vòi phun nước. Điều này sẽ giúp cho bức tường không bị co ngót khi bị thay đổi nhiệt độ đột ngột.

 

Bạn cũng cần biết rằng, mái bằng không hề có độ bằng phẳng mà thực chất nó là loại mái dốc có độ dốc nhỏ. Chính vì thế, bạn cần phải tính toán phân thủy sao cho hợp lý với những khoảng đánh dốc không quá tải, bố trí các lỗ thu nước và nhiều rãnh,… Đồng thời, phải hạn chế tối đa các vật cản có thể làm chướng ngại cho việc thoát nước trên mái như các bồn hoa, cột trang trí,… Có rất nhiều đã thừa nhận rằng, nếu đã làm mái bằng cho ngôi nhà của mình thì nên thường xuyên sử dụng mái bằng ấy. Nếu không thì hãy làm các loại mái ngói hoặc mái tôn để đỡ phải chống thấm mà lại còn chống bụi, chống nóng rất tốt.

 

Trong lĩnh vực chống thấm nhà ở, có đến 50% trường hợp liên quan đến đường ống cấp thoát nước. Các bạn cần quan tâm kỹ càng đến chất lượng cảu ống thoát nước, các cách tiến hành thi công và xử lý mối nối,… để tránh mọi sai sót có thể xuất hiện sau này gây hiện tượng thấm nhà. Thậm chí, có những đường ống thoát nước ngưng tự của máy lạnh dù có nhỏ xíu đi chăng nữa nhưng nếu không được tính toán kỹ càng đều có thể gây thấm sàn nhà hoặc thấm tường không mong muốn. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều.
 

Tin liên quan

0971 311 863

CHAT VỚI CHÚNG TÔI