Tầm quan trọng của vữa trong chống thấm nhà ở

Mỗi một ngôi nhà đều là niềm tự hào, là niềm hạnh phúc của bất kỳ gia đình nào. Do đó ai cũng mong muốn có thể sở hữu 1 ngôi nhà không những có kết cấu chắc chắn, bề ngoài đẹp mắt mà phải thật chất lượng. Tuy nhiên với điều kiện khí hậu thời tiết đặc trưng của Việt Nam như hiện nay, việc những ngôi nhà dễ bị ẩm mốc thường xuyên xuất hiện. Điều này đã góp phần khẳng định tầm quan trọng của công đoạn chống thấm nhà ở. Khi chống thấm nhà ở, vữa được cho là nguyên liệu cực phổ biến. Vậy bạn có nắm được nhiều thông tin xoay quanh việc sử dụng vữa để chống thấm nhà ở chưa?

 

Chỉ cần dành 1 chút thời gian để tìm hiểu về thị trường chống thấm, các bạn sẽ cảm thấy bất ngờ trước sự phong phú, đa dạng của các sản phẩm, vật liệu chống thấm khác nhau. Các đơn vị sản xuất nguyên liệu chống thấm cũng ra đời nhiều hơn nhằm đáp ứng được nhu cầu sử dụng ngày 1 nhiều của khách hàng. Có hàng nhập khẩu, có hàng trong nước, có hàng giá thành cao nhưng cũng có mặt hàng lại rất rẻ. tuy nhiên thì vữa vẫn là chất chống thấm được đông đảo mọi người yêu thích và tin dùng.

 

 

Chúng ta có thể chia vữa thành hai loại là vữa 1 thành phần cùng vữa 2 thành phần. Trong đó:

 

  • Vữa 1 thành phần là loại vữa khô được đóng sẵn trong các bao tại nhà máy, khi sử dụng chỉ cần hòa chúng với nước là dùng được. Có thể kể tên 1 số loại vữa 1 thành phần nổi tiếng là SOTIN và ZIKON.

 

  • Vữa 2 thành phần bao gồm 1 bao vữa khô cùng 1 can dung dịch. Khi cần sử dụng, các bạn trộn chúng đều với nhau là được. SIKA và MAPEI là 2 thương hiệu đại diện cho dòng vữa này.

 

Chúng ta rất khó để so sánh độ bền, chất lượng của hai loại vữa này với nhau. Tuy nhiên nếu xét về tính tiện dụng, dễ thi công thì loại vữa 1 thành phần có ưu điểm hơn loại vữa 2 thành phần.

 

Tại sao vữa chống thấm lại quan trọng?

 

Vữa là vật liệu được làm từ cát và xi măng. Những loại vật liệu này rất tương thích với bê tông và tường (những loại cũng được làm từ cát và xi măng). Đây đều là các vật liệu vô cơ bên chúng có độ bền cực kỳ cao. Khi vữa gắn vào tường hoặc bê tông có thể tạo nên 1 khối vĩnh viễn, cực kỳ rắn chắc. Đó là lý do nếu bạn sử dụng vữa để chống thấm, điều này sẽ đem lại hiệu quả chống thấm rất lớn và bền bỉ, lâu dài.

Tin liên quan

0971 311 863

CHAT VỚI CHÚNG TÔI