Tầm quan trọng của việc thi công mái tôn đúng kỹ thuật

So với mái ngói truyền thống thì mái tôn đang ngày càng khẳng định được sức hút mãnh liệt của mình khi chúng xuất hiện phổ biến ở rất nhiều nơi. Tuy có nhiều ưu điểm vượt trội nhưng bạn chỉ có thể đảm bảo được chất lượng sử dụng của mái tôn khi chắc chắn rằng mái tôn đã được thi công đúng kỹ thuật.

Có thể nói, khi làm bất kỳ công trình gì thì việc đảm bảo làm được đúng, chuẩn, đúng kỹ thuật luôn được đặt lên hàng đầu vì nó có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của công trình, đem đến thành quả tốt nhất. Mái tôn khi đảm bảo đúng kỹ thuật sẽ giúp công trình của bạn luôn chắc chắn, việc sửa chữa, bảo dưỡng khi gặp hư hỏng cũng sẽ được hạn chế đáng kể. Thi công mái tôn đúng kỹ thuật còn giúp đảm bảo được độ thẩm mỹ của ngôi nhà bạn, tăng tuổi thọ và độ bền cho công trình, đồng thời giúp đảm bảo được uy tín của đơn vị thi công, nhận thầu.

 

 

Lưu ý quan trọng khi thi công lắp đặt mái tôn:

 

Trong quá trình di chuyển và bốc dỡ, đưa mái tôn lên mái, các bạn cần nhớ không được kéo trượt tấm lợp để tránh làm rách bao nolon (bọc các tấm lợp có độ dài không lớn) khiến phần sơn bị xước, bẩn hoặc thậm chí là làm tấm lợp bị hỏng.

 

Chỉ được tháo bỏ phần bao nilon khi đã đưa được tấm lợp vào vị trí cần lợp.

 

Khi bắn vít lợp mái, cần lưu ý đến kỹ thuật bắn vít sao cho đúng chuẩn. Cụ thể, bạn phải băn vít múi dương, vuông góc với bề mặt của tấm lợp. Với tấm tôn 11 sóng thì nên sử dụng loại vít dài 5 hoặc 6cm. Khi bắn cần duy trì lực bắn vừa đủ để không làm hỏng bề mặt tôn tại nơi cần lợp.

 

Sử dụng xà gồ mái có độ dày ít nhất là 1.5mm, đồng thời nên sử dụng thép hộp có sơn màu trắng để tăng vẻ đẹp cho công trình nhà dân.

 

Khi dùng máy cắt để cắt tấm lợp, không được để phôi sắt bắn lên mặt tôn làm cháy sơn, từ đó khiến mái tôn bị gỉ.

 

Cần đảm bảo được vấn đề vệ sinh khi thi công mái tôn, cũng không được dùng các udng dịch tẩy rửa có thể khiến tôn bị mài mòn, hoặc các loại dung môi như xăng, dầu hỏa, dầu thông,… lên bề mặt mái tôn.

 

Trong trường hợp không lợp mái tôn ngay lập tức, các bạn cần để tấm lợp ở nơi khô ráo, sạch sẽ, cách xe nền nhà, không được bóc lớp nilon bên ngoài sớm.

Tin liên quan

0971 311 863

CHAT VỚI CHÚNG TÔI