Tại sao cửa nhôm kính lại có sức hấp dẫn như thế - Phần 1

Có một thực tế là hiện nay, dù bạn đi đến đâu cũng rất dễ bắt gặp những công trình sử dụng cửa nhôm kính. Đó có thể là cửa hàng, là nhà ở, là trung cư, là công ty hay các tòa nhà lớn,… Cũng có thể khẳng định một điều rằng, nhôm kính luôn là một trong những vật liệu được nhiều người yêu thích dùng để thiết kế cũng như lắp đặt cửa ra vào, cửa sổ hoặc các loại tủ trưng bày khác trong gia đình,…

Với màu trắng bạc của nhôm và màu trong của kính, những mẫu cửa kính này luôn được đánh giá cao ở tính thẩm mỹ khi nó thể hiện được rất tốt sự quý phái cùng nét sang trọng riêng biệt của mình. Cũng vì ưu điểm vượt trội so với nhiều loại cửa được làm từ vật liệu khác, cửa nhôm kính đã, đang và ngày càng chiếm được nhiều sự yêu thích của rất nhiều người. Vậy tại sao những mẫu cửa nhôm kính hiện nay lại có sức hấp dẫn lớn đến vậy?

 

 

Có tính ổn định cao, bền vững với thời gian và thời tiết

Cửa nhôm kính từ xưa đến nay vẫn luôn được đánh giá cao ở khả năng bền đẹp và thích hợp với mọi sự thay đổi của điều kiện thời tiết, nhất là ở khả năng chống nước, chống nhiệt cực tuyệt vời. Những tấm cửa nhôm kính có tuổi thọ rất cao, không  bị ảnh hưởng bởi mưa gió hay nắng như cửa nhựa và cửa gỗ bởi đây là loại vật liệu vốn không bị oxy hóa, lão hóa hay biến vàng trong điều kiện mưa axit và bức xạ ánh mặt trời.

 

Những tấm cửa được làm từ nhôm kính cũng được đánh giá cao ở tính ổn định so với nhiều loại cửa khác bởi trên hết, nhôm kính là loại vật liệu luôn giữ được vẻ đẹp thuở ban đầu cũng như vẻ đẹp và tính chuẩn xác của cấu trúc trong một thời gian dài sử dụng. Chính sự ăn khớp giữa cánh cửa và khuôn cửa đã tạo nên dược sự khít, kín và cho khả năng giữ nhiệt rất tốt, mùa đông sẽ ấm và mùa hạ sẽ mát. Cũng không giống như cửa gỗ dễ bị cong vênh sau một thời gian dài sử dụng, cửa nhôm kính hầu như không bị biến đổi gì quá nhiều.

 

Rất dễ lau chùi, vệ sinh và sơn sửa

 

Có thể nói, nếu cửa nhôm kính của gia đình bạn bị bám bẩn thì công đoạn lau chùi sẽ được tiến hành rất dễ dàng. Không giống như cửa gỗ hay các loại cửa khác, bạn không cần phải có quá nhiều lưu ý khi vệ sinh chúng. Còn nếu cửa nhôm kính bị hỏng thì sao? Thao tác sửa chữa chúng cũng rất đơn giản. Nếu kính hỏng, bạn chỉ cần thay phần ô kính bị hỏng, còn nếu phần nhôm không may bị biến dạng, bạn có thể chọn 1 trong 2 cách là thay mới hoặc gò lại. 
 

Tin liên quan