Sơn tường cho phòng ăn – Tưởng khó mà dễ! - Phần 2

Bên cạnh việc chọn màu sơn phù hợp với không gian cũng như nội thất phòng ăn, các bạn cũng cần lưu ý đến vấn đề phong thủy.

Lưu ý 2: Chọn màu sơn phòng ăn phù hợp với phong thủy

Phòng ăn và nhất là những căn phòng có kết hợp thêm phòng bếp thì yếu tố phong thủy được đánh giá là rất quan trọng. Vốn được ví là nơi giữ lửa của một ngôi nhà, một căn bếp ấm cúng vốn luôn được coi là có khả năng giữ gìn và thắp sang ngọn lửa tình cảm cho mỗi thành viên trong gia đình.

 

 

Đó là lý do để có thể tạo nên một không gian phòng ăn ấm cúng, nhiều chuyên gia phong thủy đã đưa ra những loại màu nên chọn và không nên chọn, trong đó những màu sắc được họ khuyến khích nhất là gam màu trắng, màu vàng và màu kem. Đây là những gam màu không những cho giá trị thẩm mỹ cao khi đều là màu trung tính và cực phối đồ, mà còn có khả năng tạo cảm giác thư thái và ngon miệng cho mỗi bữa ăn, đồng thời đem đến một không gian vô cùng ấm cúng và thư thái.

 

Bên cạnh những gam màu trên thì các bạn cũng cần lưu ý một số gam màu không nên sử dụng cho phòng ăn. Theo phong thủy và cả khoa học, màu xanh nước biển là màu không được ủng hộ cho mỗi phòng ăn vì gam màu này vô tình có thể đem đến cho người ăn cảm giác không muốn ăn, không ngon miệng, đồng thời khiến không khí trở nên căng thẳng và buồn chán. Theo phong thủy, bếp phải luôn là nơi của những ngọn lửa cháy rực và ấm áp, do đó màu xanh nước biển là màu của nước – vốn là khắc tinh của lửa – sẽ không thực sự phù hợp. Nó có thể khiến phòng ăn của gia đình bạn trở nên lạnh lẽo, tình cảm gia đình cũng có thể bị mờ nhạt bởi thiếu đi những bữa ăn vui vẻ và đầm ấm bên nhau. Màu sơn tường màu xanh thường chỉ phù hợp sử dụng cho phòng ngủ.

 

Bên cạnh đó, màu hồng và tím cũng không được khuyến khích sử dụng cho phòng ăn bởi nó cũng có thể khiến cho người ăn giảm thiểu cảm giác thích thú và muốn thưởng thức bữa ăn. Vậy nên đây là những màu cần tránh.

 

Nếu là một người cá tính và ưa màu sắc nổi trội, rực rỡ? Nếu là một người chán ghét sự nhàm chán? Bạn hoàn toàn có thể tạo nên một bức tường nổi bật bằng việc sơn ba bức tường màu kem cùng một bức tường màu cam nổi bật – Sẽ rất đặc biệt đấy! Đây là những gam màu có thể tạo không khí vui vẻ cho bữa ăn, không những giúp thỏa mãn đam mê của bạn mà vẫn đáp ứng được yếu tố phong thủy.
 

Tin liên quan