Sơn sửa nhà cũ như thế nào cho hiệu quả? – Phần 2

Mỗi chúng ta cần biết rằng, sơn ngoại thất chính là loại sơn sử dụng ở bên ngoài ngôi nhà của bạn. Chính điều này đã khiến loại sơn ngoại thất phải đáp ứng được nhiều yêu cầu hơn so với sơn nội thất, cụ thể là nó phải đảm bảo không bị các tác nhân đến từ thiên nhiên và môi trường bên ngoài gây hư hại cho công trình. Các hiện tượng như lớp sơn bị phấn hóa, bị bay màu hay mọc nhiều rêu mốc thường xảy ra ở lớp sơn ngoại thất nhiều hơn so với lớp sơn nội thất.

Điều quan trọng nhất khi sơn nhà là các bạn phải chọn cho công trình của mình một loại sơn chất lượng nhất. Việc nắm rõ kỹ thuật sơn sẽ chỉ cho hiệu quả cao nếu bạn biết cách chọn lựa cả loại sơn chất lượng nhất. Các tiêu chí chọn sơn là phải có màu đẹp, có độ bền theo thời gian, không dễ bị phai màu và bị ẩm mốc,… Tyoori thọ của lớp sơn sẽ tăng lên và ngân sách, chi phí sơn sửa nhà sẽ giảm xuống nếu các bạn biết cách chọn cho mình chính xác loại sơn phù hợp và chất lượng nhất.

 

 

Thực tế cho thấy có rất nhiều gia đình khi sơn lần đầu vì không sử dụng sơn tốt nên đã phải sơn sửa lại sau đó không lâu. Đây là lý do khi sơn nhà các bạn nên chịu khó đầu tư và tìm mua cho mình loại sơn chất lượng để không những tiết kiệm chi phí sơn lại sau nhiều năm mà còn tăng tuổi thọ cho ngôi nhà và tiết kiệm thời gian thi công. Các bạn nên tìm đến những thương hiệu sơn nổi tiếng để giảm tối đa rủi ro có thể xảy đến đối với bản thân.

 

Điểm cuối cùng các bạn cần lưu ý là phải chọn cho mình loại sơn không những có chất lượng tốt mà còn phải cực an toàn với sức khỏe người dùng. Thị trường sơn Việt Nam được đánh giá là rất đa dạng, do đó mà có rất nhiều các sản phẩm sơn độc hại, có chất lượng thấp trà trộn vào. Những loại sơn này có chứa rất nhiều chì, thủy ngân, formol hay VOC ở mức độ cao, không những ảnh hưởng lớn đến sức khỏe các thành viên trong gia đình mà còn gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. Chúng ta cần biết rằng, trong số các hợp chất gây ô nhiễm môi trường có đến 9% xuất phát từ hàm lượng VOC có trong sơn mà ra.

 

Đây là lý do các bạn cần phải quan tâm đến yếu tố an toàn cho sức khỏe người dùng khi chọn sơn cho gia đình mình. Cách chọn lựa này cũng chính là xu thế dùng các sản phẩm “Xanh” đang cực kỳ phổ biến hiện nay trên thế giới. Cụ thể, các sản phẩm thân thiện với môi trường và an toàn cho sức khỏe người sử dụng luôn được khuyến khích và khuyên dùng.
 

Tin liên quan

0971 311 863

CHAT VỚI CHÚNG TÔI