Sơn nhà đem lại tài lộc cho gia chủ

Người phương Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng vốn luôn quan niệm màu sắc gắn liền với tài lộc. Trong đó gam màu đỏ vốn là màu chủ đạo đem lại sự may mắn cho mọi người. Dường như đó cũng chính là lý do khiến nhiều gia đình sử dụng gam màu này để sơn nhà. Vậy gam màu đỏ này thực chất có thể đem đến tài lộc gì cho gia đình? Sơn tường màu đỏ sao cho hợp lý và không bị phản tác dụng. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Cụ thể hơn, trong văn hóa phương Đông, việc sử dụng màu đỏ có thể đem lại nhiều may mắn, thậm chí là giúp phát tài phát lộc, tạo nên sự hưng vượng và hạnh phúc và chúng có tác dụng đặc biệt với những người mệnh hỏa. Không những thế, gam màu đỏ còn đem lại cho con người cảm giác tràn đầy năng lượng, khỏe khoắn và vui vẻ, phấn chấn. Vì là gam màu nóng nên chúng cũng có thể giúp cho không gian căn nhà bạn trở nên ấm áp hơn rất nhiều.

 

 

Tuy nhiên bạn không nên sơn nhà chỉ với một màu đỏ duy nhất vì như vậy nó sẽ phản tác dụng. Bản chỉ nên sử dụng gam màu này để sơn ở một vài khoảng không gian trong nhà và khéo léo phối hợp chúng với những màu sắc khác để có được hiệu quả tối đa nhất.

 

Vì là căn phòng quan trọng nhất trong nhà, đồng thời có khoảng không rộng rãi và gắn liền với nhiều hoạt động vui chơi giản trí nhất của căn nhà mà các bạn có thể kết hợp giữa tông đỏ nhạt với tông sang như màu trắng chẳng hạn. Bạn cũng có thể điểm thêm một vài vật dụng màu đen khác để giúp không gian phòng khách vẫn đảm bảo được độ ấm áp và sự may mắn mà vẫn có thể trở nên hiện đại, đẳng cấp hơn. Những vật dụng khác như khăn trải bàn, sofa hay tấm thảm cũng có thể sử dụng màu đỏ nhưng tuyệt đối không lạm dụng chúng nếu không muốn căn nhà của bạn trở nên… rực rỡ quá đà và gây nên cảm giác khó chịu.

 

Bạn cũng có thể sơn màu đỏ cho phòng ăn vì phòng ăn vốn luôn nổi tiếng là phòng giữ lửa còn màu đỏ - không thể chối cãi được vì chúng chính là màu của lửa. Bên cạnh việc sơn tường thì phòng ăn cũng có thể sử dụng thêm những vật dụng có gam màu đỏ độc đáo và giàu giá trị thẩm mỹ như rèm cửa, tranh, lọ hoa, thảm trải bàn,…

 

Với phòng ngủ thì sao? Một bộ chăn ga màu đỏ có thể giúp gia tăng tình cảm gia đình, đồng thời mở mang đường tài lộc cho gia đình  bạn. Ngoài ra thì những đồ dùng khác trong phòng ngủ như gương hay ánh đèn cũng có thể có màu đỏ các bạn nhé!
 

Tin liên quan