Quét vôi ve tường nhà và những lưu ý quan trọng – Phần 2

Quá trình chuẩn bị vật liệu

Vật liệu để quét vôi ve không hề phức tạp mà khá đơn giản. Trước hết, bạn hãy chuẩn bị vôi cục và ve màu. Có hai loại ve màu bạn có thể mua là bột màu và nước màu. Thường thì bột màu sẽ có độ che phủ tốt hơn nước màu nhưng lại không có màu sắc đa dạng như nước màu.

Qúa trình chuẩn bị trước khi quét vôi ve

 

Trước khi quét vôi ve, các bạn hãy tiến hành những công đoạn sau:

  • Pha 1 nửa thùng nước với 2 kg vôi cục để tôi. Chờ cho đến khi vôi được tôi chín hoàn toàn thì đổ thêm nước sạch đến khi đầy thùng, ngoáy thật đều và dùng vải màn hoặc giá để lọc vôi. Mục đích của việc lọc vôi là giúp bỏ đi những tạp chất và cặn có trong vôi.

 

  • Pha màu ve vào nước vôi để tạo nước ve mà. Khi pha màu, chúng ta cần lưu ý cho từng chút màu vào vôi rồi tiến hành ngoáy đều, không nên đồ liền 1 lúc. Ngoáy đều cho đến khi cảm thấy vừa đủ thì dừng lại.

 

Qúa trình thi công

 

Qúa trình thi công được tiến hành qua các bước như sau: Xử lý vệ sinh bề mặt tường. Cần cạo hết những khu vực, bề mặt tường bị bong tróc rồi dùng giấy nhám chà nhẹ để làm nhẵn bề mặt tường. Nếu tường nhà bạn mới xây hoặc tường nhà bạn là tường cũ nhưng có màu mới thì hãy quét lên đó 1 lớp vôi trắng để lót, chờ cho đến khi lớp vôi trắng lót đó khô thì tiếp tục quét thêm 2 lớp ve màu là được.

 

Để có thể đảm bảo quá trình quét vôi ve diễn ra thuận lợi và không bị rơi vãi, hãy học cách nhúng chổi đúng cách. Bạn không được nhúng cả chổi vào vôi ve mà chỉ nhúng cho đầu chổi chạm vào là được, khi nhúng xong cần gạt chổi vào cạnh thùng để chúng không bị chảy ra ngoài. Trong quá trình quét lên tường, hãy đưa chổi từ dưới lên trước rồi mới đưa xuống, không nên đưa chổi từ trên xuống dưới trước. Khi quét vôi ve lên trần nhà thì lưu ý quét cẩn thận từ bên thuận tay sang bên không thuận.

 

Có thể nói, quét vôi ve là 1 công việc tuy không quá khó khăn nhưng nếu chúng ta không biết cách tiến hành và không tiến hành cẩn thận, hiện tượng vôi bị rơi vãi là điều không thể tránh khỏi.  Trước khi tiến hành công đoạn quét vôi ve, các bạn phải đảm bảo mình đã chuẩn bị được đầy đủ các dụng cụ, vật liệu cần có để đảm bảo quá trình quét vôi diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hết sức có thể.

Tin liên quan

0971 311 863

CHAT VỚI CHÚNG TÔI