Phân tích ưu, nhược điểm của việc tự xây nhà và mua chung cư, nhà phố, biệt thự liền kề - Phần 3

Trong đó, có nhiều khu chung cư cao cấp sở hữu hạ tầng đồng bộ và các bạn có thể dễ dàng tiếp nhận mọi tiện ích đó một cách nhanh chóng khi chỉ với vài bước chân. Còn nếu bạn ở những tầng cao, không khí bạn tiếp nhận được sẽ rất thoáng đãng, trong lành và cực mát mẻ.

2. Nhược điểm

Tuy nhiên bên cạnh ưu điểm thì hình thức nhà ở này cũng tồn tại một số nhược điểm khác. Trước hết, gia chủ sẽ không thể tự ý thiết kế ngôi nhà theo mong muốn và sở thích của bản thân. Do đó mà đôi khi họ cảm thấy khó chịu và bức bách với không gian sống của ngôi nhà.

Nếu chẳng may mua phải ngôi nhà từ những chủ đầu tư không uy tín, ngôi nhà của bạn sẽ bị xuống cấp rất nhanh bởi cơ sở hạ tầng kém phát triển. Cũng chính vì sự xuống cấp nhanh như vậy nên các bạn sẽ thường xuyên phải chi tiền cho việc sửa chữa, đồng thời khi xin phép Ban quản lý khu nhà thì có thể gây khó chịu cho cả hai bên. Chỉ khi bạn quá dư giả và mua được những căn hộ cao cấp, chất lượng ngôi nhà của bạn mới tốt hơn nhiều nhưng bạn sẽ phải chi rất nhiều tiền cho việc mua nhà và những chi phí cho các dịch vụ phát sinh khác.

Hiện nay có há nhiều khu chung cư nội đô có sụ quy hoạch chật chội, ở những nơi có môi trường ô nhiễm, ít cây xanh,… do vậy mà so với việc mua nhà ở ngoại thành thì những nơi này không được đánh giá cao trong việc đem lại tác động tích cực cho sức khỏe người ở. Cũng không thể phủ nhận được việc khi bạn phải sống với quá nhiều người như vậy, môi trường sống có thể bị ô nhiễm và bạn thường xuyên phải đề phòng với người lạ nhiều hơn khi khu vực đó cho phép nhiều người qua lại.

Một điểm không thể không kể đến đó là mỗi tháng các bạn phải chi ra khá nhiều tiền cho việc sử dụng các dịch vụ, từ dịch vụ bảo vệ, gửi xe cho đến các thứ thuế khác,… Đây quả là 1 việc đau đầu đối với nhiều hộ gia đình có mức kinh tế tầm trung.

Chắc chắn rồi, khi phải sống trong những khu vực như vậy thì các bạn không thể tránh khỏi được tiếng ồn. Dù đó là những tiếng động nhẹ như tiếng bước chân hay tiếng mạnh như tiếng la hét, xe cộ,… đều có thể gây ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Những lúc này, việc tự mua đất và xây dựng nhà ở tại những khu vực không quá đông đúc sẽ giúp bạn hạn chế được những nhược điểm trên.

Tin liên quan

0971 311 863

CHAT VỚI CHÚNG TÔI