Những vật liệu chống thấm cơ bản

Tại nước ta những năm gần đây có thể kể đến nhiều loại vật liệu chống thấm được sản xuất trong nước hoặc nhập khẩu từ nước ngoài. Với thị trường vật liệu chống thấm đa dạng, nhiều sự chọn lựa như vậy thì điều quan trọng là chúng ta phải tìm được giải pháp vật liệu chống thấm chất lượng và cho hiệu quả cao nhất. Dưới đây là 1 số loại vật liệu chống thấm cơ bản nhất:

 

Loại chống thấm 2 thành phần

 

Loại chống thấm 2 thành phần gồm phần A (1 chất lỏng màu trắng có chứa Latex để tăng độ dẻo và đàn hồi); phần B (dạng bột màu xám). Khi tiến hành thi công chống thấm, người làm chỉ cần trộn đều hai thành phần này lại với nhau và quét khoảng 2 – 3 lớp lên bề mặt chống thấm. Khi thi công, sử dụng bình phun, chổi.

 

 

Loại màng lỏng đàn hồi

 

Đây thường là loại vật liệu 1 thành phần có dạng đặc và lỏng. Khi thi công, sử dụng bình phun hoặc chổi để quét từ 2 – 3 lớp lên kết cấu cần chống thấm. Vật liệu khi khô tạo nên 1 lớp phủ rất bền, có tính linh hoạt và đàn hồi. Có thể tìm kiếm 1 số sản phẩm phổ biến trên thị trường như Sikaproof membrane,… 

 

Chống thấm thẩm thấu tạo tinh thể

 

Đây là loại phụ gia chống thấm có dạng lỏng, khi phun lên bê tông thì chúng sẽ thấm sâu vào trong bê tông và tác dụng với Ca(OH)2 để tạo thành tinh thể. Những tinh thể này có khả năng bịt kín các lỗ rỗng trong mao mạch bê tông, nhờ đó mà cho khả năng chống thấm vô cùng hiệu quả. Ưu điểm của sản phẩm này là rất dễ thi công và thực hiện, dù chống thấm ngược hay thuận thì đều đạt được kết quả tốt và hiệu quả cao. Một số sản phẩm nổi bật ở đây là Crystal lok, racon #7...

 

Loại chống thấm đa dụng

Chống thấm đa dụng có dạng lỏng trộn với vữa hoặc xi măng để tăng tính chống thấm, tính kết dính, độ bền của kết cấu.

Màng chống thấm

 

Màng chống thấm là vật liệu chống thấm có dạng tấm mỏng. Có hai loại màng: loại màng mặt cát, mặt đá dày từ 2-5 mm và loại màng tự dính với độ dày là 1,5 mm. Khi tiến hành thi công, trước hết quen lên bề mặt kết cấu 1 lớp primer, sau đó khò nóng chảy lớp bitum mặt dưới của màng, ép chặt xuống bề mặt cần chống thấm.

 

Cao su trương nở

 

Cao su trương nở được chế tạo sự bentonite hoặc cao su đàn hồi, có khả năng hút nước, dùng để quấn cổ ống nhựa hoặc trám khe bê tông. Khi gặp nước, loại vật liệu này có khả năng trương nở đến 300%,  bịt kín nước rất tốt.

Tin liên quan

0971 311 863

CHAT VỚI CHÚNG TÔI