Những thông tin cơ bản về chống thấm ngược – Phần 2

Bên cạnh đó, bạn cũng cần quan sát và kiểm tra kết cấu bề mặt bê tông, sau đó dục mở miệng những đường nứt có rãnh từ 1 – 2cm (nếu có), các chỗ túi đá, hốc bọng, có vết lỗ rỗ,… Sau khi đã đục xong những phần đó, các bạn bắt đầu tiến hành mài vị trí cần xử lý chống thấm bằng thiết bị máy mài có lắp bộ phận chổi cước sắt.

Việc làm này sẽ giúp các bụi bẩn, tạp chất còn sót lại trên bề mặt tường sạch hoàn toàn, từ đó tạo điều kiện cho dung dịch chống thấm thẩm thấu tốt vào bề mặt tường. Cuối cùng, hãy dùng chổi dọn sạch bụi đất trên bề mặt cần xử lý, bạn cũng có thể thay chổi bằng máy thổi cầm tay, cọ quét hay những chiếc máy hút bụi công nghiệp,…đều được.

 

 

2. Tiến hành thi công

Các bước thi công chống thấm ngược đước tiến hành như sau:

 

Bước 1: Làm ẩm bề mặt chống thấm bằng cách sử dụng máy phun nước áp lực để rửa sạch bề mặt bê tông bão hòa nước. Bạn cũng có thể sử dụng máy phun nước ẩm để phun lên bề mặt bê tông.

 

Bước 2: Tiến hành quét, phun sản phẩm chống thấm lên bề mặt tường bằng cách sử dụng máy cọ, máy phun. Một lưu ý quan trọng là các bạn nên thi công thành 2 lớp vuông góc với nhau, trong đó bạn phải chờ cho đến khi lớp thứ 1 khô nhưng chưa hoàn toàn cứng rồi mới tiếp tục thi công lớp thứ 2. Thời gian để chờ lớp thứ 1 khô sẽ rơi vào khoảng 3 – 4 tiếng tùy theo nhiệt độ, thời tiết ngoài trời. Cụ thể, liều dùng trung bình cho lớp thi công bằng cọ là từ 1 – 1.5 kg/m2 và với lớp thi công bằng bàn chà là từ 2 – 2.5 kg/m2. Cần lưu ý rằng liều dùng này còn phụ thuộc vào kết cấu bề mặt bê tông thực tế cũng như độ hao hụt, định mức của mỗi loại vật liệu.

 

Bước 3: Bảo dưỡng lớp thi công. Có thể bạn chưa biết, lớp vật liệu càng lâu khô có nghĩa là chất lượng lớp thi công càng đều, kéo theo đó là khả năng chống thấm của chúng càng tốt. Điều này cũng có nghĩa là vật liệu chống thấm cần được bảo vệ, nhất là khi thời tiết có gió mạnh hoặc quá nắng nóng, bạn cần phải  phủ lên chúng bởi các lớp bao tải ướt, lớp nilong hoặc sử dụng cách phun nước liên tục. 

 

Hy vọng rằng những thông tin ngày hôm nay sẽ giúp ích cho các bạn khá nhiều trong việc tìm hiểu và tiến hành thi công phương pháp chống thấm ngược cho tường, trần nhà của mình. Chúc các bạn may mắn và thành công!
 

Tin liên quan

0971 311 863

CHAT VỚI CHÚNG TÔI