Những thông tin cơ bản về chống thấm ngược – Phần 1

Chống thấm ngược là gì? Liệu có phải ai cũng biết đến quy trình chống thấm ngược cho nhà ở? Câu trả lời là không vì quy trình chống thấm ngược là vấn đề không phải ai cũng biết, nhất là khi bạn không phải làm việc hay muốn tìm hiểu về lĩnh vực xây dựng nhà ở. Chống thấm ngược là việc làm vô cùng cần thiết để giúp bảo vệ ngôi nhà của bạn luôn chắc chắn và bền bỉ. Không những thế, nó còn giúp ngôi nhà của bạn trở nên hoàn hảo, khô thoáng và sạch đẹp hơn rất nhiều.

Vậy chống thấm ngược là gì? Chống thấm ngược còn được gọi là chống thấm nghịch, là phương pháp chống thấm khi ngôi nhà của bạn không thể chống thấm thuận được và phương pháp này cũng chỉ nên thực hiện khi chúng ta không thể chống thấm thuận.

 

Chúng tôi cũng xin điểm qua 1 số trường hợp cần chống thấm ngược như: tường nhà phải tiếp giáp với tường nhà bên, tường nhà ngoài trời hay gặp mưa và bị thấm ngược vào bề mặt tường trong, tường nhà bị thấm nước bên ngoài, trần nhà bị ẩm do độ ẩm thấm từ tầng trên xuống làm hình thành nên những vết long lổ trên bề mặt tường rất kém thẩm mỹ,… Nếu ngôi nhà của bạn gặp phải những hiện tượng này, hãy sử dụng biện pháp chống thấm ngược ngay nhé.

 

 

Để thực hiện tốt và hiệu quả biện pháp chống thấm ngược, trước hết các bạn cần nắm chắc được kết cấu của bê tông khu vực mình cần chống thấm, sau đó hãy tiến hành vệ sinh làm sạch bề mặt rồi mới được phép thi công chống thấm. Việc làm sạch bề mặt tường tưởng chừng đơn giản nhưng nó lại có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc quyết định chất lượng của bề mặt lớp chống thấm đó. Và khi tiến hành thi công chống thấm ngược, các bạn hãy tìm mua và sử dụng những sản phẩm chống thấm có độ bám dính cao với bề mặt bê tông, có khả năng thẩm thấu sâu vào trong bề tông mà không gây ảnh hưởng gì đến lớp bê tông đó mà vẫn đảm bảo được màng tinh thể có trong bê tông đó, đồng thời giữ nguyên độ liên kết bám dính để ngăn chặn nước thấm vào trong.

 

Quy trình chống thấm ngược diễn ra như thế nào?

 

Để thực hiện tốt phương pháp chống thấm ngược, các bạn cần tiến hành theo những quy trình sau:

 

1. Chuẩn bị bề mặt chống thấm 

 

Công đoạn chuẩn bị bề mặt phải đáp ứng các yêu cầu sau: Bạn phải đục, băm sao cho làm sạch được các lớp hồ vữa xi măng, các lớp bê tông còn dư thừa dính trên bề mặt tường, miễn sao để cho bề mặt tường trở nên trơn nhẵn và sạch sẽ là được. Để làm được những điều này, bạn hãy sử dụng các thiết bị như mũi đục nhọn, búa băm hoặc búa đục,…
 

Tin liên quan

0971 311 863

CHAT VỚI CHÚNG TÔI