Những quan niệm sai lầm về việc chống thấm tường nhà không phải ai cũng biết

Chống thấm tường nhà là một trong những cách làm giúp bạn bảo vệ được tối đa tuổi thọ và chất lượng ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ và thường có những suy nghĩ sai lầm về việc chống thấm. Vậy những quan niệm sai lầm đó là gì?

Có nhiều người cho rằng phải chống thấm ở nhà vệ sinh, bồn hoa hay bể bơi rồi mới được chống thấm tường nhà.

 

Đây là một quan niệm sai lầm vì mọi vị trí của ngôi nhà đều có thể bị đột chứ không riêng gì những nơi thường xuyên ẩm ướt như nhà vệ sinh hay bể bơi,… Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, hầu hết nó đều đến từ các yếu tố môi trường bên ngoài như mưa dầm, khí hậu nắng nóng, ẩm bất thường,…

 

 

Những yếu tố này luôn có tác động tiêu cực đến cấu trúc và vật liệu của ngôi nhà và “nhăm nhe” phá hủy chúng. Do vậy mà những vị trí phải chịu tiếp xúc nhiều với môi trường nhất luôn là hai bên tường nhà, tường sau nhà,… phải là nơi phải được tiến hành chống thấm đầu tiên. Việc này không chỉ là chống thấm đơn thuần mà còn giúp gia tăng tuổi thọ và độ bền của tường nhà nữa.

 

Nhiều người cho rằng nhà bị thấm ở đâu thì hãy chống thấm ở đấy, không cần phải chống thấm ngay từ đầu để tiết kiêm chi phí.

 

Trong lĩnh vực chống thấm, khi bạn phát hiện bức tường của mình có một vết thấm nhỏ thì thực chất cả mảng tường hay toàn bộ bức tường đều đang bị thấm nước từ rất lâu và bạn cần phải có biện pháp khắc phục nhanh chóng. Nếu không chống thấm cả bức tường mà chỉ chống thấm ở vị trí đó, thì tuổi thọ của bê tông, của cấu trúc khung kim loại sẽ bị giảm đi rất nhiều. Và tất nhiên rồi, những tổn thất này không những không giúp bạn tiết kiệm được chi phí mà còn khiến bạn mất thêm từ 2 – 3 lần chi phí so với việc đầu tư chống thấm cho bức tường ngay từ đầu.

 

Nhiều người rằng chỉ cần dùng xi măng hồ dầu là đã chống thấm được

 

Xi măng là chất keo giúp kết dính các thành phần khác với nhau và được sử dụng rất phổ biến trong xây dựng. Trong xi măng có các tính chất vật lý như tính thấm, tính khuất tán hay cấu trúc phân tử rỗng,… tuy nhiên chúng đều không hỗ trợ được cho việc chống thấm đâu các bạn nhé. Bởi một lý do rất đơn giản là chúng không những không chịu đựng được nhiệt độ thay đổi thất thường, đột ngột của thời tiết mà còn không ngăn cản được nước thấm qua bề mặt tường.
 

Tin liên quan

0971 311 863

CHAT VỚI CHÚNG TÔI