Những lưu ý về phong thủy khi xây nhà bạn cần biết

Chắc hẳn rằng ai cũng muốn có thể xây dựng lên một ngôi nhà và sở hữu chúng. Tuy nhiên việc xây nhà đối với nhiều người chỉ có 1 lần trong đời, do đó đôi khi họ không có những kinh nghiệm cần thiết khi xây nhà. Có khá nhiều gia đình khi bắt tay vào xây nhà đều không để ý đến vấn đề phong thủy, hoặc nhiều gia đình khác dù có xem xét kỹ lưỡng về phong thủy nhưng vẫn gặp phải những hoang mang và lung túng trong nhiều trường hợp và các bước tiến hành.

Chúng ta cũng cần hiểu rằng, việc xây nhà đôi khi cũng không nên quá bị gượng ép về tâm lý, bắt chúng ta phải thực hiện và làm theo dù chúng ta không mong muốn. Thực hiện phong thủy cũng cần phải phù hợp với thiết kế, công năng của ngôi nhà hay thói quen sinh hoạt của gia đình. Có như vậy thì không gian sinh sống của chúng ta mới có thể linh hoạt nhất, tạo được sự dễ chịu và thoải mái cho người ở. Mặc dù yếu tố phong thủy có một ý nghĩa quan trọng đối với mọi ngôi nhà nhưng nó cần được áp dụng phù hợp mới có thể phát huy được lợi thế tối đa của mình, nếu không nó có thể gây nên bất tiện cho người sử dụng.

 

 

Cần lưu ý những vấn đề phong thủy sau khi xây nhà:

 

Khi xây nhà, chúng ta phải xem xét đến ngày giờ động thổ, độ tuổi của chủ nhà xem có thích hợp hay không. Về vấn đề tuổi, chủ nhà cũng có thể mượn tuổi của người khác nếu không phù hợp.

 

Cửa chính cần phải phù hợp với tuổi của chủ nhà.

 

Bếp nấu phải quay mặt về 1 trong 4 hướng tốt của chủ nhà. Không đặt bếp dưới nhà vệ sinh, dưới cầu thang. Cũng không đặt bếp thẳng với cửa nhà vệ sinh cùng đường nước dưới bếp vì thủy luôn kỵ hỏa.

 

Xác định kích thước của các loại cửa như cửa phòng, cửa sổ hay cửa đi theo cung tốt của thước Lỗ Ban.

 

Đặt cầu thang hoặc nhà vệ sinh vào đúng “Trung cung” của ngôi nhà.

 

Nếu xây dựng nhà tầng, các bạn cần lưu ý cầu thang sẽ có 4 cung tương ứng là Sinh – Lão – Bệnh – Tử và chúng ta nên tính toán sao cho bậc đầu tiên đến bậc cuối cùng phải rơi vào cung “Sinh”.

 

Màu sắc sử dụng trong ngôi nhà của bạn phải dựa theo nhiều yếu tố khác nhau như hướng nắng, hướng gió mùa, diện tích, sở thích của gia chủ,… chứ không nhất thiết phải đáp ứng thoe màu của bản mệnh. Việc này sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn phù hợp và đa dạng nhất.
 

Tin liên quan