Những lưu ý thiết kế nhà ở cần biết cho gia chủ mệnh Hỏa

Một điều cực kỳ quan trọng các bạn cần lưu ý khi thiết kế nhà ở đó là vấn đề phong thủy.  Ngay từ xa xưa, ông cha ta đã biết vận dụng sự hòa thuận của những yếu tố thiên nhiên, đất  trời để giúp mọi việc diễn ra êm đẹp, thuận buồm xuôi gió. Trong đó, con người nhận ra rằng các yếu tố tự nhiên có tác động rất lớn đến cuộc sống của con người.

Do vậy mà khi thi công nhà ở, mỗi gia chủ cần phải quan tâm đến yếu tố phong thủy nhà ở. Tuy phong thủy không có ý nghĩa quyết định tất cả nhưng nó lại đóng vai trò lớn trong việc tác động vào đời sống gia chủ, khi mà nó là tích hợp của 2 nguồn năng lượng lớn là gió và nước đan xen lại với nhau.

Yếu tố phong thủy nếu được áp dụng tốt sẽ có những tác động tích cực và đem lại nhiều may mắn đến cho gia chủ, tuy nhiên nếu không được vận dụng đúng cách có thể khiến gia chủ gặp nhiều xui xẻo và kém may mắn. Điều quan trọng lúc này là các bạn cần xác định được mệnh của gia đình mình, thường là dựa vào năm sinh của người trụ cột chính trong gia đình. Mỗi một năm sinh sẽ có 1 bản mệnh và cách áp dụng vào nhà khác nhau.

Trong đó, đối với gia chủ mệnh Hỏa thì các bạn cần lưu ý xây nhà theo hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc. Đây đều là những hướng các nhà phong thủy chỉ ra là có thể đón tài lộc và may mắn vào nhà. Bên cạnh đó, những hướng nhà tốt thường để hướng phòng ngủ, phòng khách, phòng thờ,… Cũng theo quan niệm về phong thủy thì các gia chủ mệnh Hỏa nên chọn cho mình loại mái nhà có hình tam giác hoặc hình nhọn và có màu đỏ là phù hợp nhất.

Các gia chủ mệnh Hỏa không chỉ dừng lại ở việc quan tâm đến thiết kế bên ngoài ngôi nhà mà còn cần quan tâm đến các yếu tố bên trong như  màu sơn hoặc các vật dụng trang trí khác. Những gam màu nóng như màu đỏ, màu hồng, cam hay tims đều là những gam màu cực kỳ phù hợp. Và theo ngũ hành tương sinh, do Mộ sinh hỏa nên bạn có thể dùng thêm gam màu xanh lá cây. Ngược lại, do Hỏa khắc Kim nên bạn không nên dùng các gam màu trắng hoặc ánh kim nhé.

Những gia chủ mệnh Hỏa có thể tham khảo những loại cây như cây Thanh Thiên, cây Trạng Nguyên, Thịnh Vượng,… để trang trí cho ngôi nhà của mình. Việc làm này rất phù hợp với phong thủy và có thể đem lại tài lộc đến cho mọi nhà.

Tin liên quan

0971 311 863

CHAT VỚI CHÚNG TÔI