Những lưu ý quan trọng khi xây dựng và thiết kế phòng khách – Phần 2

Lưu ý vị trí lắp điều hòa trong phòng khách
Bạn có thể lắp điều hòa ở nơi đâu trừ vị trí đặt bàn ghế. Bởi đây là nơi các bị khách và gia đình bạn sẽ khỏi và tất nhiên, chúng ta sẽ cảm thấy khó chịu nếu có hơi lạnh tỏa từ trên xuống. Theo phong thủy, nguồn khí lạnh này sẽ tỏa áp lực đối với con người, còn theo khoa học, điều này có thể khiến cơ thể bạn dễ dàng bị cảm lạnh, viêm phổi hoặc đau đầu,… nhất là với trẻ nhỏ và người cao tuổi. Do đó hãy lắp đặt điều hòa ở 1 vị trí khác hợp lý hơn.

Không nên trang trí phòng khách bằng sừng, đầu hoặc da động vật, hoa khô

Có nhiều gia đình rất thích thú khi đặt sừng, đầu hoặc da động vật trong phòng khách để trang trí vì cách làm này sẽ giúp tạo nên sự sang trọng và quyền uy cho ngôi nhà. Tuy nhiên bạn cần biết rằng, nếu phần da, sừng,… đó là hàng thật thì dù sao chúng cũng là đồ làm từ vật đã chết – tức là có thể tạo nên âm khí gây ảnh hưởng không tốt đến không gian sống của gia đình bạn, và dù chúng có là hàng giả đi chăng nữa, chúng cũng sẽ tạo nên cảm giác sợ hãi và cảm xúc tiêu cực mỗi khi chúng ta nhìn vào. Còn hoa khô thì sao? Thay vì chọn hoa khô – tức loại hoa đã chết, không còn sức sống – các bạn hãy chọn hoa tươi để trang trí căn phòng, qua đó giúp thổi bừng không khí mới mẻ và sức sống cho phòng khách của gia đình mình nhé.

Phải bố trí linh vật, vậy phẩm phong thủy đúng vị trí và cẩn trọng trong việc chọn tranh phong thủy

Có nhiều gia đình nhận thức được tầm quan trọng của việc bố trí các vật, linh vật phong thủy như tượng thần tài, cầu đá, hồ cá, hòn non bộ, tượng linh vật,… tuy nhiên họ lại không biết cách bố tri sao cho phải. Do đó các bạn cần hỏi ý kiến từ những chuyên gia phong thủy giàu kiến thức để đặt vật phẩm đúng vị trí, nếu không muốn bị phản tác dụng, thậm chí là gặp vận xui,…

Khi chọn tranh treo cho phòng khách, các bạn không nên chọn tùy tiện mà tốt nhất nên chọn 1 trong 4 mẫu tranh sau: tranh mẫu đơn, tranh sơn thủy, tranh cá và tranh tre/ trúc.

Không đặt những vật sắc nhọn trong phòng khách

Những vật sắc nhọn như búa rìu, gươm giáo,… bằng kim loại không được phép đặt trong phòng khách, dù đó có là vật mô hình đi chăng nữa. Sự sáng loáng của học tuy có thể khiến không gian trở nên sang trọng và độc đáo, nhưng thực tế lại có thể tạo cảm giác rợn người và cảm xúc tiêu cực cho người đối diện. Và phong thủy cũng đã chỉ ra, những vật sắc nhọn như vậy vốn mang sát khí và có thể đem đến sự không may mắn cho gia đình bạn.
 

Tin liên quan

0971 311 863

CHAT VỚI CHÚNG TÔI