Những lưu ý quan trọng khi xây dựng và thiết kế phòng khách – Phần 1

Trong mỗi gia đình, phòng khách luôn là khu vực quan trọng hởi đây là nơi gia chủ tiếp đón các vị khách, cũng là nơi được ví như “bộ mặt” của cả gia đình bạn. Do đó khi xây dựng và thiết kế phòng khách, các bạn không những phải quan tâm đến yếu tố thẩm mỹ mà còn không được quên yếu tố phong thủy. Trong đó, các bạn cần tuân thủ những yêu cầu dưới đây khi trang trí phòng khách để giúp cho đường công danh, sự nghiệp thuận lợi và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, giữ được hòa khí trong gia đình.

Không trang trí phòng khách quá nổi bật tạo cảm giác khác lạ

Không trang trí phòng khách quá nổi bật tức là các bạn không được trang trí phòng khách lộng lẫy như quán bar, hộp đêm, như khách sạn hay nhà hàng 5 sao,… để thể hiện đẳng cấp của mình. Có thể đối với gia chủ, việc thiết kế phòng khách theo hướng này là rất tuyệt vời nhưng xét theo yếu tố phong thủy, việc làm này lại không được ghi nhận nhiều. Mặc dù kiểu phòng khách này có thể tạo sự độc đáo và hấp dẫn cho khách, tuy nhiên khi nhìn lâu sẽ cảm thấy sự trống trải và thiếu vắng. Sẽ có đôi lúc, các bạn sẽ cảm thấy mình như đang ở những khách sạn hạng sang, cảm thấy trống vắng trong chính ngôi nhà của mình, trong khi đó ngôi nhà của bạn phải được  trang trí 1 cách ấm cúng và gần gũi nhất có thể.

Không để phòng khách lộn xộn và bừa bãi

Phòng khách là nơi phải được sắp xếp ngăn nắp và quy củ. Nếu không, căn phòng này sẽ rất lộn xộn với một núi đồ bừa bộn, qua đó mà tạo cảm giác bức bối, khó chịu cho khách đến chơi nhà và cả chính những người sống trong đó. Khoa học đã chứng minh rằng, 1 nếp sống ngăn nắp sẽ giúp đầu óc bạn trở nên thoáng hơn, trong khi nếp sống với nhiều mớ hỗn độn có thể khiến suy nghĩ của bạn bị chậm lại và trí thông minh bị trì trệ. Môi trường phòng khách nếu quá bừa bãi và bụi bặm cũng sẽ trở thành môi trường lý tưởng cho các sinh vật độc hại ẩn náu, sinh sôi phát triển gây bệnh cho các thành viên trong gia đình bạn nữa đấy. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn và không riêng gì phòng khách, các căn phòng khác cũng luôn phải được dọn dẹp và sắp xếp đồ vật ngăn nắp, gọn gàng nữa nhé! Nếu làm tốt điều này, chắc chắn các bạn sẽ cảm nhận được 1 nguồn năng lượng tích cực và nguồn sinh khí mới tràn ngập vào ngôi nhà của mình, đồng thời cảm thấy thêm yêu mái ấm của mình hơn rất nhiều.

Tin liên quan

0971 311 863

CHAT VỚI CHÚNG TÔI