Những lưu ý quan trọng khi muốn cải tạo nhà – Phần 3

Bên cạnh những lưu ý chúng tôi đề cập đến ở các phần trước, các bạn cũng không thể quên 1 lưu ý quan trọng khác là phải chắc chắn rằng phần cải tạo của mình sẽ thật phù hợp với phần cải tạo còn lại của ngôi nhà. Cụ thể, nếu bạn muốn xây dựng ngôi nhà của mình theo phong cách hiện đại hoặc cổ điển, nếu bạn mong muốn sở hữu 1 không gian sống ấm áp hay tràn ngập ánh sáng, điều quan trọng hàng đầu là phải có sự hợp lý, kết hợp hoàn hảo giữa từng không gian nhỏ.

Đảm bảo chắc chắn rằng phần được cải tạo sẽ phù hợp với những phần còn lại của ngôi nhà

 

Do đó mà khi tu sửa phần nào của ngôi nhà, các bạn cũng không được phép tu sửa theo hướng đối lập hoàn toàn với phong cách vốn có của ngôi nhà, vì nếu như vậy thì ngôi nhà của bạn trông sẽ thật... dị. Tất cả các phòng và không gian đều phải thật ăn khớp về bố cục và cả phong cách. Trong trường hợp nếu việc đại tu lại ngôi nhà không hề phù hợp với ngôi nhà hiện tại bên đang sống, chúng tôi nghĩ bạn không nên làm điều đó mà hãy chắc chắn rằng bản thiết kế của ngôi nhà sẽ thực sự có sự cân bằng giữa các phòng với nhau.

Đảm bảo được sự an toàn

 

Yếu tố cuối cùng và cũng quan trọng không kém là các bạn phải đáp ứng được tính an toàn cho cả công trình và gia đình bạn cùng những người tham gia tu sửa nhà ở. Khi diễn ra quá trình tu sửa lại nhà, bạn phải chuẩn bị sẵn cho mình những hộp thuốc cần thiết như bông băng,... vì có khá nhiều trường hợp người sửa nhà bị xước xát tay chân. Qúa trình sửa chữa cũng sẽ khiến ngôi nhà của bạn trở nên lộn xộn bởi đầy những dụng cụ sửa chữa, xây dựng, nhất là những dụng cụ có tính nhọn dễ khiến người khác bị thương nên các bạn phải thật cẩn thận nhé.

 

Khi bắt tay vào việc tu sửa, bạn hãy trao đổi với kiến trúc sư và những người thợ của mình để tất cả dự đoán và ý thức được những nguy hiểm có thể xảy đến trong quá trình làm việc. Bạn cũng có thể hỏi thêm họ về cách xử lý các tình huống có thể phát sinh. Trong trường hợp bạn tự sửa nhà, hãy chắc chắn rằng bản thân và những thành viên khác trong gia đình không phải gặp những trường hợp đáng tiếc như dây điện bị đứt, vữa tường ngổn ngang che lấp các vật liệu xây dựng nguy hiểm,... nhé. Chúc các bạn may mắn trong việc tu sửa lại ngôi nhà của mình.
 

Tin liên quan

0971 311 863

CHAT VỚI CHÚNG TÔI