Những lưu ý khi sửa chữa điện tại nhà

Sự hiện diện của mạng lưới điện và các thiết bị điện trong mỗi ngôi nhà gần như là bất khả kháng bởi cuộc sống hiện đại của con người ngày nay đều phụ thuộc vào điện rất nhiều. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, việc hư hỏng là không thể tránh khỏi. Trong nhiều trường hợp hư hỏng nặng nề cần phải sử dụng dịch vụ sửa chữa điện của các công ty điện khác nhau trên thị trường. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tự sửa chữa điện tại nhà với những trường hợp đơn giản. Nhưng cũng cần phải lưu ý một số điều để đảm bảo an toàn cho bản thân và các thành viên trong gia đình.

Điều đầu tiên trước khi bắt đầu sửa chữa hệ thống điện mạng lưới điện tại nhà là bạn cần phải ngắt nguồn điện trước và trong khi sửa chữa. Bởi vì mỗi trang thiết bị điện, vật dụng và các dụng cụ luôn có thể khả năng dẫn điện. Và chỉ một sơ suất nhỏ cũng có thể gây nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng của người sửa chữa và những người xung quanh.

 

 

Sau khi ngắt nguồn điện, cần phải sử dụng bút thử điện để kiểm tra xem đã an toàn về điện hay chưa. Bởi có rất nhiều thiết bị điện có khả năng lưu giữ điện tích nội bộ. Bên cạnh đó, môi trường sửa chữa điện phải được đảm bảo khô ráo tuyệt đối, bởi vì nước là môi trường dẫn điện rất tốt. Khi sửa chữa điện cần sử dụng găng tay sửa chữa điện chuyên nghiệp và ủng để đảm bảo cách điện đúng nguyên tắc.

 

Trong quá trình sửa chữa điện cần sử dụng các loại bảo hộ lao động như kính sửa chữa điện. Kính đeo sẽ bảo vệ đôi mắt của bạn tránh khỏi các tia lửa điện, bụi bẩn và các mảnh vụn trong khi tác vụ. Sử dụng mặt nạ chống bụi giúp ngăn chặn các bụi bẩn và mảnh vụn xâm nhập vào bên trong cơ thể thông qua đường hô hấp. Ngoài ra bạn cũng cần phải nhắc nhở những người xung quanh không được mở nguồn điện để đảm bảo trong quá trình bạn đang sửa chữa họ sẽ bất ngờ mở nguồn điện do không biết bạn đang thực hiện sửa chữa.

 

Nếu quý khách hàng không tự tin về khả năng tự sửa chữa điện tại nhà của mình hãy sử dụng dịch vụ sửa chữa điện cao cấp, chuyên nghiệp tại Thảo Nguyên Xanh ngay hôm nay để đảm bảo an toàn cho bản thân và các thành viên trong gia đình. Chúng tôi cung cấp đến quý khách dịch vụ sửa chữa điện tại nhà nhanh chóng, giá rẻ. Với chế độ bảo hành và hậu mãi dài hạn, quý khách có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng các dịch vụ tại công ty của chúng tôi.

Tin liên quan

0971 311 863

CHAT VỚI CHÚNG TÔI