Những lưu ý để an toàn khi sửa chữa điện

Với cuộc sống hiện tại, có những điều được coi là không thể thiếu trong cuộc sống như những thiết bị điện tử, máy móc… và nguồn năng lượng duy nhất để có thể duy trì mọi hoạt động cũng như sinh hoạt hàng ngày của con người chính là điện. Tuy nhiên trong cuộc sống hàng ngày chúng ta không thể lường trước được những hỏng hóc có thể xảy ra. Vậy để đảm bảo được an toàn trong quá trình sửa chữa điện , chúng ta cần lưu những điều cơ bản như sau.

Điều đầu tiên chính là bạn cần đảm bảo mình có đủ hiểu biết và có những kiến thức cơ bản trong sửa chữa điện.  Khi bạn có đủ hiểu biết và kinh nghiệm cần thiết thì mới có thể đảm bảo an toàn trong quá trình sửa chữa. Bạn cũng nên đọc và tìm hiểu kĩ  về thiết bị mình sắp sửa chữa để khi tiến hành lắp đặt và sửa chữa mới đúng quy trình và thiết bị mới có thể vận hành được. Kể cả những người thợ điện chuyên nghiệp cũng thường xuyên gặp phải thiết sót này.

 

 

Thứ hai chính là tắt nguồn điện đi vào đoạn mạch. Đây là quy tắc quan trọng nhất nhưng thường bị rất nhiều người bỏ qua vấn đề này. Việc không tuân thủ đầy đủ quy tắc này khiến cho việc mất an toàn dễ dàng diễn ra và thậm chí có thể ảnh hưởng đến tính mạng của  người sửa. Bạn cần ngắt cầu dao điện hoặc cầu chì điều khiển thiết bị điện.

 

Thứ ba hãy nhớ luôn luôn kiểm tra mạch kết nối điện sau khi ngắt nguồn điện.Bạn nên kiểm tra bằng cách sử dụng bút thử điện để kiểm tra xem nó có thực sự ngắt điện hay chưa. Có rất nhiều vụ việc đáng tiếc xảy ra khi người sửa chữa chưa ngắt hoàn toàn nguồn điện mà đã can thiệp sửa chữa. Bạn chỉ nên bật lại nguồn điện khi hoàn thành toàn bộ công việc lắp đặt và sửa chữa trên mạch điện.

 

Tiếp theo là bạn nên sử dụng ủng cao su khi phải làm việc trong những điều kiện ẩm ướt. Nước có thể dẫn điện và gây nguy hiểm đến tính mạnh của bạn.Bạn nên sử dụng một số vận dụng và bề mặt không dẫn điện để đứng lên đó. Ung cao su có tác dụng rất tốt trong việc cách điện và đảm bảo an toàn cho bạn khỏi môi trường ẩm ướt và rò rỉ điện nếu xảy ra.

 

Tuy nhiên mọi lo lắng của bạn sẽ được giải quyết khi đến với xây dựng thảo nguyên xanh. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên và kĩ thuật viên sửa chữa điện lâu năm, dày dặn kinh nghiệm sẵn sàng xử lý mọi khả vấn đề về hệ thống điện nhà bạn , đảm bảo an toàn, nhanh chóng và chính xác nhất.

Tin liên quan

0971 311 863

CHAT VỚI CHÚNG TÔI