Những kiêng kỵ cần lưu ý khi xây dựng nhà bếp – Phần 2

Không đặt phòng bếp sát với giường ngủ

Tương tự như việc không đặt phòng bếp cùng hướng với phòng ngủ, các bạn càng phải lưu ý hơn đến việc kiêng đặt giường ngủ sát với phòng bếp. Bếp là nơi có lửa nóng, có khói và dầu mỡ - những yếu tố không hề gây lợi mà chỉ có gây hại cho sức khỏe con người. Do đó việc đặt phòng bếp hướng thẳng vào cửa phòng ngủ không tốt, nhất là đặt gần giường lại càng không tốt.

 

Không để khoảng không sau bếp

Cụ thể, các bạn nên đặt bếp dựa vào tường, sau bếp không được có khoảng không. Nếu sau bếp là cửa chính có ánh sáng chiếu qua cũng không hề tốt vì như vậy sẽ giống câu nói của sách cổ: “Cửa bếp nấu kiêng cho ánh sáng chiếu vào”.

Không đặt bếp trên rãnh mương nước

Như chúng ta đã biết, bếp là hỏa nên vô cùng kỵ với nước. Hỏa và nước từ trước đến nay vẫn luôn kỵ nhau, không dung hòa. Đây là lý do các bạn không được đặt bếp (tức đặt lửa) gần với nước quá. Bạn không nên đặt bếp trên đường nước.

Kiêng có xà ngang đè lên trên

Nếu có thời gian nghiên cứu về phong thủy học, các bạn chắc hẳn sẽ biết đến câu “Xà ngang đè lên trên” là vô cùng phản phong thủy, rất bất lợi. Không chỉ riêng phòng bếp, dù là tủ, giường, ghế,… nếu có xà ngang đè lên trên đều vô cùng không tốt, có thể khiến gia đình có người bị ốm đau, bệnh tật, đặc biệt vô cùng có hại cho sức khỏe vợ chồng - ứng với câu: “Dưới xà có bếp, nữ chủ nhà tổn hao”.

Kiêng để mặt trời chiếu nên xiên khoai

Theo phong thủ học, nếu nhà bếp hướng tây, tủ bếp là nơi đun nấu nên rất dễ bị ánh mặt trời chiếu xiên từ hướng chính tây. Đây là một điều vô cùng không tốt. Điều này có thể đem đến điềm rủi ro về sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Không để góc nhọn chiếu thẳng vào bếp

Theo phong thủy học, các vật góc nhọn sắc là những vật dễ gây thương tổn, đó là lý do chúng ta nên kiêng những vật có góc nhọn chiếu thẳng vào bếp. Nếu để như vậy, sức khỏe của các thành viên trong gia đình có thể bị ảnh hưởng.

Kiêng nước lửa đụng nhau trong phòng bếp

Hỏa và thủy không nên đặt quá gần nhau. Điều này có nghĩa là các bạn không nên đặt bếp nấu ăn và bồn rửa bát quá gần. Cũng không được phép đặt bếp kẹt giữa hai bên là nước, ví dụ như đặt bếp ở giữa bồn rửa bát và máy giặt chẳng hạn.

Tin liên quan

0971 311 863

CHAT VỚI CHÚNG TÔI